จากผลการจัดทีมยอดเยี่ยมของไทยลีก ประจำสัปดาห์ที่ 9 สองนักเตะกำลังสำคัญของ ทีมนครราชสีมา ติดเข้ามาถึงสองคนได้แก่ เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว กองหลังที่เป็นหัวใจสำคัญที่สุดในเกมรับของทีม และ เลอันโดร อัสซัมเซา กองหน้าตัวเก๋าชาวบราซิล ที่ใช้ความสามารถเฉพาะตัวบุกเข้าไปทำประตูชลบุรี เอฟ ซีได้ถึง 3 ลูก
และในวันนี้เราจะมาย้อนดูประวัติคร่าวๆของสองแข้งนี้กันสักหน่อย ว่ากว่าจะมาอยู่กับ ทีมสวาทแคท เขาทั้งสองเคยผ่านทีมอะไรมาบ้าง
เริ่มที่คนแรก เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว หรือเจ้าเหลิม เกิดที่จังหวัดลพบุรี เกิดเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน ปี 2529 ปัจจุบันอายุ 32 ปี เขาเข้ามาร่วมกับ ทีมสวาทแคท เมื่อปี 2557 โดยเริ่มค้าแข้งครั้งแรกกับ สโมสรการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เมื่อปี 2550 โดยถูกดึงตัวมาเล่นให้กับทีมหลังจากโชว์ฟอร์มได้ดีจากการแข่งขันฟุตบอลโปรวิลเชียลลีก ถึงแม้ว่าในช่วงที่เล่นอยู่กับการไฟฟ้า ก็ไม่ได้มีโอกาสโชว์ฝีมือมากนัก เพราะตอนนั้นทีมอุดมไปด้วยนักเตะตัวเก๋ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโชคทวี พรหมรัตน์ , อภิเชษฐ์ พุฒตาล โดยในปี 2551 สโมสรการไฟฟ้าคว้าแชมป์ไทยลีกไปครองได้สำเร็จ และหลังจากนั้นไม่นานก็ถูก บุรีรัมย์ เทคโอเวอร์ไป
หลังจากนั้นอาชีพการค้าแข้งของเฉลิมพงษ์ก็ลุ่มๆดอนๆ เนื่องจากไม่สามารถยึดตำแหน่งตัวจริงในทีมไว้ได้ จนในที่สุดเขาตัดสินใจขอย้ายบุรีรัมย์ไปอยู่กับ ชัยนาท ฮอร์นบิล และได้ลงเล่นในตำแหน่งแบ๊คขวาตัวจริง และที่นั่นเขาโชว์ฟอร์มได้สม่ำเสมอ ถึงจะไม่ได้โดดเด่นมากนัก แต่ก็ดีพอที่จะทำให้ ทีมสวาทแคท ดึงตัวมาร่วมทีม โดยที่นี่เขาได้รับตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟอย่างเต็มตัว และที่นี่เอง เขาสามารถโชว์ฟอร์มได้ดีอย่างสม่ำเสมอ จนได้รับเรียกเข้าเล่นทีมชาติในปี 2560 ภายใต้การคุมทีมของ ราเยวัช และก็ยึดตำแหน่งตัวหลักในตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟของทีมชาติไทยมาโดยตลอด จนถึงปัจจุบัน
ในส่วนของ เลอันโดร อัสซัมเซา กองหน้าตัวเก๋าชาวบราซิลนั้น ก็มีเส้นทางลูกหนังเหมือนกับนักเตะชาวบราซิลหลายๆคน ด้วยความยากจน และหนทางที่จะหารายได้ให้กับครอบครัวก็มีไม่มากนัก นั่นก็คือการเตะฟุตบอลให้เก่ง โดย อัสซัมเซา ได้ย้ายจากบราซิลมาเล่นในไทยลีกกับทีมเชียงราย ยูไนเต็ดเมื่อปี 2557 และสามารถโชว์ฟอร์ได้ดี โดยยิงไปทั้งหมด 17 ประตูจาก 45 เกมที่ลงแข่ง หลังจากนั้นเขาก็ได้ระหกระเหินไปอีกหลายทีม ทั้งชลบุรี เอฟซี , ศรีสะเกษ , เมืองทอง ยูไนเต็ด และแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล และได้ย้ายมาที่สวาทแคทเมื่อปี 2561 และทำประตูรวมไปได้ทั้งหมด 10 ประตู ในฤดูกาลที่แล้ว
และนี่คือประวัติเล็กๆน้อยๆของทั้งสองนักเตะกำลังสำคัญของทีม ซึ่งกำลังโชว์ฟอร์มได้ดีในฤดูกาลนี้ ก็คงต้องมาลุ้นดูว่าทั้งสองคนจะรักษาระดับผลงานไว้ให้คงที่อย่างนี้ไปตลอดจนจบฤดูกาลหรือไม่ คอบอลก็คงต้องมาร่วมลุ้นกันยาวๆไปด้วยกัน และวันนี้เรามีข่าวดีสำหรับคนที่ชอบลุ้น เราอยากจะแนะนำ happyluke เว็บดีที่สุดสำหรับคนที่ชอบเสียงโชค รับรองความฟิน ไม่หยุด แถมถ้าโชคดี ก็จะได้เงินมากินขนมเล่นๆอีกด้วย