เมืองทองคว้า “โอ บัน-ซอค” แข้งทีมชาติเกาหลีใต้แบบสัญญายืมตัวหนึ่งฤดูกาล

เมื่อวันพฤหัสสบดีที่ 31 มกราคม “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมฟุตบอลยักษ์ใหญ่ของไทยลีก ได้เปิดตัวสมาชิก “โอ บัน-ซอค” วัย 30 กองหลังทีมชาติเกาหลีใต้ ชุดลุยฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย ที่เพิ่งคว้าตัวมาจากสโมสรอัล วาเซิ่ล ในลีกยูเออี
คุณรณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสรได้กล่าวในงานแถลงข่าวที่ห้องเอสซีจี สเตเดี้ยมว่า เขารู้สึกขอบคุณและดีใจที่โอ บัน-ซอคให้ความสนใจและเลือกที่จะมาร่วมทีมกับเมืองทอง แม้ว่าจะมีหลายสโมสรให้ความสนใจ พร้อมทั้งเปิดเผยว่าการมาของนักเตะชาวเกาหลีใต้ในครั้งนี้ เป็นการมาด้วยสัญญายืมตัวหนึ่งฤดูกาล โดยจะได้สวมเสื้อหมายเลข 4 ลงสนามในฤดูกาล 2019 นี้
ทางด้านโค้ชเบ๊ ไพโรจน์ กล่าวนี้ โอ บัน-ซอคมีสิ่งที่เขากำลังมองหา มีทักษะและคุณสมบัติที่ดี และรู้สึกยินดีที่เขาเลือกมาค้าแข้งกับกิเลนผยอง
เซ็นเตอร์ฮาล์ฟชาวเกาหลีใต้เปิดเผยเหตุผลที่เลือกย้ายมาเล่นให้กับเมืองทอง ก่อนมาเขาได้ปรึกษาเพื่อนนักฟุตบอลชาวเกาหลีใต้หลายคนที่เคยเข้ามาค้าแข้งกับเมืองทองยูไนเต็ด เขาได้รับคำแนะนำว่าเมืองทองเป็นสโมสรที่มีความทะเยอทะยาน มุ่งมั่นและทุมเทในการไล่ล่าความสำเร็จทั้งในระดับเอเชียและแชมเปี้ยนส์ลีก ตลอดชีวิตการค้าแข้งของเขา เขายังไม่เคยคว้าแชมป์กับสโมสรไหนเลย เขารู้ว่าที่นี่มีศักยภาพเพียงพอที่จะคว้าแชมป์ได้ และนั่นคือเหตุผลที่ทำให้เขาตัดสินใจเลือกมาที่นี่
โอ บัน-ซอค เกิดเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2531 ที่เมืองควาซอน ประเทศเกาหลีใต้ สูง 189 ซม. เคยค้าแข้งอยู่กับสโมสรเจจู ยูไนเต็ดในเค ลีก ลงสนามรวมทุกรายการระหว่างปี 2011-2018 ทั้งหมด 215 นัด ได้เป็นหนึ่งในนักเตะยอดเยี่ยมของเค ลีก ประจำฤดูกาล 2017 ย้ายไปเล่นให้กับสโมสรอัล วาเซิ่ลในลีกของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในปี 2018 และล่าสุด ย้ายมาเล่นให้กับเมืองทองยูไนเต็ด แบบสัญญายืมตัวหนึ่งฤดูกาล
ติดตามความเคลื่อนไหวของไทยลีก และทายผลการแข่งขันออนไลน์ได้ที่ fun88

Leave a Comment