อัพเดตบอลโลก 2018 เล่นได้สูสีจนต้องดวลจุดโทษ


พักจากบอลไทย มาอัพเดตบอลโลก 2018 กัน กับทีมที่ต้องดวลจุดโทษกว่าจะผ่านเข้า 8
ทีมสุดท้ายได้

ช่วงนี้พักจากบอลไทยกันนิดนึง มาอัพเดตบอลโลก 2018 กัน บอลโลกคราวนี้มีหลายแม็ชต์ที่ทำให้แฟนๆ งง ทีมเต็งดันตกรอบ ทีมม้ามืดเข้ารอบกันคับคั่ง ถึงกับทำให้การลุ้นผลบอลใน Betway คึกครื้นไม่เบา ตอนนี้ก็ผ่านมาได้ 2 สัปดาห์หน่อยๆ แล้ว แฟนๆ บอลโลก ก็อย่าลืมตามลุ้น ตามเชียร์ทีมในดวงใจกันต่อไป อีกไม่นานคงได้รู้กันซักทีแล้วว่า ใครจะได้ถ้วยบอลโลก 2018 มาครอง แต่กว่าจะถึงวันนั้น ลองมาดูกันดีกว่าว่า กว่าจะผ่านไปถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายได้ มันยากขนาดไหน

ที่เห็นๆ ก็อย่างคู่เจ้าภาพกับสเปน และโครเอเชียกับเดนมาร์ก ที่เล่นกันแบบสูสี จนต้องลากยาวกันไปถึงการดวลจุดโทษ โดยเจ้าภาพเซฟได้ดีกว่า จบไปที่ 4 – 3 เช่นเดียวกับโครเอเชีย ที่ก็เซฟได้ดี เอาชนะเดนมาร์กไป 3 – 2 เรียกได้ว่า เล่นกันสมศักดิ์ศรี ต้องไปตัดสินกันที่ฝีมือการยิงจุดโทษและความเหนียวของนายประตูเลยทีเดียว ซึ่งก็ต้องยอมรับในผลการแข่งขัน แฟนๆ สเปนหรือเดนมาร์กก็ไม่ต้องเสียใจ ทั้งคู่เล่นได้ดีชนิดที่ทำเอาคู่ต่อสู้เหงื่อท่วมอยู่เหมือนกัน อย่างไรก็ตาม ก็รอลุ้นกันอีกครั้งในอีก 4 ปี ข้างหน้าก็ยังไม่สาย

แต่พอลองมาวิเคราะห์กันดูดีๆ ระหว่างคู่เจ้าภาพ – สเปน ดูจากฟอร์มการเล่น แล้วเจ้าภาพดูเป็นรอง ในเชิงของฟอร์มการเล่น ดูได้จากการที่ เซอร์เก อิ๊กนาเชวิช ทำบอลเข้าประตูตัวเอง แบบงงๆ ไปตั้งแต่ต้นเกม (พี่แกไม่ได้จะตั้งใจ แต่บอลมันมาโดนขาพอดี เด้งเข้าประตูไปเฉยเลย) ทำให้เกิดสถิติผู้เล่นที่อายุมากที่สุดที่ทำบอลเข้าประตูตัวเองในศึกบอลโลก แต่ดีที่เจ้าภาพยังรักษาหน้าได้ บุกหนัก ทะลวงกองหลังสเปนได้สำเร็จ ทำให้ปิเก้ต้องยอมทำแฮนด์บอลในระยะอันตรายจนได้ใบเหลือง ส่งผลให้เจ้าภาพได้ยิงจุดโทษ และไม่พลาด สามารถทำประตูตีเสมอไปได้ในตอนท้ายๆ ของครึ่งแรก โดยการยิงจุดโทษของอาร์เทม ซูบา ซึ่งก็เป็นความผิดพลาดของกองหลังสเปนที่ปล่อยให้รัสเซียบุกไปจนถึงโซนอันตรายได้สำเร็จ ทำให้ต้องลากยาวจนไปดวลจุดโทษกัน

อย่างไรก็ตาม การเป็นเจ้าภาพที่ได้แข่งในบ้านตัวเอง พร้อมแฟนบอลที่พร้อมใจมาเชียร์จนแน่นสนาม ก็เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้ผู้เล่นโชว์ฟอร์มได้ดีขึ้น แถมกดดันคู่ต่อสู้ได้ไม่น้อยทีเดียว ซึ่งครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งที่แสดงให้เห็นว่าการเป็นเจ้าภาพได้เปรียบสุดๆ อย่างรัสเซีย ทีมที่เรียกได้ว่าม้ามืดของการแข่งขันนี้ทีมหนึ่ง เป็นครั้งแรกที่ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมโดยการยิงจุดโทษ รู้แบบนี้แล้ว อยากให้ประเทศไทยได้มีโอกาสเป็นเจ้าภาพบอลโลกดูซักครั้ง น่าจะช่วยยืนยันทฤษฎีนี้ได้ดีทีเดียว

Leave a Comment