‘นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี’ เปิดตัวดีซีซั่น 2018 ผลงานเป๊ะ แฟนบอลปัง!

ควรค่าแก่การจับตามอง ‘นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี’ เริ่มต้น ไทย ลีก 2018 ด้วยผลงานดี แฟนบอลแห่ชมเต็มสนาม

 

สวัสดี! ปีที่วงการลูกหนังครองเมืองกับ เวิล์ด คัพ 2018 ที่หลายๆ สื่อก็ออกมวิเคราะห์ผลบอลโลกกันแล้ว แต่อย่าเพิ่งส่งใจไปไกลขนาดนั้น มาอัพเดตข่าวสารวงการฟุตบอลไทยกันก่อนกับทีมฟอร์มแรงที่น่าจับตาอยู่ในเวลาอย่างทีมสวาทแคท ‘นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี’ นั้นเอง
สมัยก่อนสโมสรฟุตบอลโคราชทีมแข่งขันโปรลีกฯ มี ฉายาว่า “สตริงเรย์” เพราะสมัยก่อนที่กองบิน 1 มีรถถังคอมมานโด สติงเรย์ หรือเรียกอีกชื่อว่า “เจ้ากระเบนธงจู่โจม” อยู่หลายคัน และเหล่าทีมงานที่ร่วมการแข่งขันสมัยนั้น โดยส่วนใหญ่แล้วเป็นทหารอยู่ในกองทัพ จึงใช้ชื่อทีมว่า “นครราชสีมาสตริงเรย์” และต่อมาได้เปลี่ยนโลโก้ที่แต่เดิมนั้นเป็นรูปรถถังมาเป็นรูปแมวสีสวาดซึ่งเป็นสัตว์ประจำท้องถิ่นโคราช พร้อทตั้งฉายาใหม่ว่า “สวาทแคท” หรือ “เจ้าแมวพิฆาต” มาจนถึงปัจจุบัน
และสำหรับฤดูกาล 2018 นี้นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ประธานสโมสร ออกมาเปิดเผยว่า เป้าหมายหลักสำหรับฤดูกาลนี้ขอทีมสวาทแคทคือตั้งเป้าเอาไว้ที่จบฤดูกาลติดอัน 1 ใน 6 ของตารางฟุตบอลไทยลีก ในส่วนของสภาพทีมตอนนี้ก็ลงตัว และบรรยากาศภายในทีมดีเยี่ยม นักเตะที่เข้ามาเสริมทีมก็สามารถปรับตัวเข้ากับทีมได้ดี และต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกรายที่ทำให้ทีมแข็งแกร่งมายิ่งขึ้น
และในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของไทยลีกก็มีรายงานว่าเกมไทยลีก 2018 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา ณ สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ ระหว่างเจ้าบ้าน นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่เอาชนะ สุโขทัย ด้วยสกอร์ 2-1 มีแฟนบอลเข้ามาชมเกมในสนามจำนวนมากที่สุด นับตั้งแต่ที่เปิดฤดูกาล 2018 สร้างสถิติครั้งใหม่เป็นทีมที่มีแฟนบอลเข้าชมเกมมากที่สุดด้วยจำนวน 15,664 คน แซงหน้า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่มีแฟนบอลเข้าไปชมในสนามนัดที่ชนะ บางกอก กล๊าส ที่จำนวน 11,085 คน
ทั้งนี้ทัพสวาทแคทยังทำผลงานได้ยอดเยี่ยมด้วยการเก็บชัยชนะ 4 เกม และแพ้ 1 จาก 5 เกม ที่ผ่านมา พร้อมกับรักษาสถิติไร้พ่าย 3 เกมติด ไว้ได้ หลังจากเพิ่งเอาชนะทีม สุโขทัย เอฟซี พุ่งทะยานรั้งตำแหน่งรองจ่าฝูง โตโยต้า ไทยลีก 2018 อยู่ ณ เวลานี้ ถือได้ว่าเป็นอีกที่น่าจับตามองของวงการบอลไทยเป็นอย่างยิ่ง

Leave a Comment