เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว ทีมชาติไทยเพียงหนึ่งเดียวของนครราชสีมา มาสด้าเอฟซี

แฟนบอลต่างก็ลุ้นและตื่นเต้นไปกับการเรียกตัวติดทีมชาติภายใต้การคุมทีมของราเยวัช ซึ่งเมื่อมีการประกาศก็มีหลายคนได้ติดทีมชาติครั้งแรก รวมทั้ง เฉลิมพงษ์
เกิดแก้ว ด้วย รู้จักกับ เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว ความภูมิใจของสวาทแคทกับการมีชื่อติดทีมชาติไทยครั้งแรก

 

เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว
เป็นหนึ่งในนักเตะทีมชาติไทยยุคของราเยวัชที่ได้รับความสนใจจากสื่อต่างๆ เช่น เว็บไซต์กีฬา สื่อโซเชียล รวมถึงบรรดาสมาชิกเว็บไซต์   Empire777 และแฟนบอลทีมชาติ
จากการที่เขาถูกเรียกตัวติดทีมชาติ ตำแหน่งกองหลังในวัย 30 ปี กองหลังกัปตันทีมสวาทแคทคนนี้ เริ่มเล่นกีฬาฟุตบอลมาตั้งแต่เด็ก
และหลังจากจบชั้นมัธยมปลาย เขาก็ได้โควตานักกีฬาเข้าไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต แต่ไปเรียนได้แค่สัปดาห์เดียวก็ลาออกกลับไปอยู่บ้านเกิดที่ลพบุรีเหมือนเดิมเพราะ
ไม่คุ้นเคยกับการใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ และในปี 2007 เฉลิมพงษ์ในวัย 20 ตอนนี้ก็พาทีมจังหวัดลพบุรีคว้าแชมป์โปร วินเชียลลีกได้สำเร็จหลังจากนั้นเขาก็ไปคัดตัวเพื่อร่วมทีมการไฟฟ้าฯ
ซึ่งถือว่าเป็นสโมสรแรกในชีวิตนักเตะอาชีพก็ว่าได้ผ่านมาเกือบสิบปี จนถึงวันนี้ เฉลิมพงษ์ผ่านการเป็นนักเตะอาชีพกับสโมสรมาแล้ว
ได้แก่ การไฟฟ้าฯ ,บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ,ชัยนาท เอฟซี ล่าสุดก็คือ สวาทแคทหรือนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในตำแหน่งกองหลังกัปตันทีมนั่นเอง หลังจากมีข่าวถูกเรียกตัวติดทีมชาติครั้งแรกอย่างเป็นทางการออกมาทางทีมสวาทแคท

ก็ถึงกับมีการจัดงานฉลองความสำเร็จและเป็นการแสดงความยินดีที่เฉลิมพงษ์ เป็นนักเตะเพียงหนึ่งเดียวของสโมสรที่ติดทีมชาติชุดใหญ่
เฉลิมพงษ์ ได้ลงเล่นตำแหน่งกองหลังตัวจริงคู่กับพรรษา เหมวิบูลย์ ในทีมชาติ นัดอุ่นเครื่องกับทีมชาติอุซเบกิสถาน เป็นนัดแรก และก็ทำผลงานได้เป็นที่น่าจับตา
โดยเฉพาะความเข้าขากันอย่างลงตัวกับคู่เซ็นเตอร์ จึงทำให้เขายึดตำแหน่งตัวจริงในนัดต่อมา ก็คือ นัดที่เตะกับยูเออี
ในรายการฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย จนมาถึงฟุตบอลคิงส์คัพเมื่อช่วงกลางเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา
ที่ทีมชาติไทยสามารถคว้าแชมป์มาครองได้อีกสมัย

 

Leave a Comment