รักสวาทแคทจึงแสดงออก

แอดมินรักสวาทแคทมากนะครับ จึงขอแสดงความคิดเห็นในมุมท่านผู้ชม ผมเคยเขียนบทความ “ในวันที่โชคยังเข้าข้างเจ้าแมวพิฆาต” เป็นเกมที่รูปเกมไม่ดีแต่เอาตัวรอดได้ แต่ปัจจุบันถ้าพูดกันตรงๆ แบบไม่ใช่ FC ตอนนี้ทรงบอลของสวาทแคทไม่เวิร์คเลย มาดูจุดที่ต้องแก้ไขกันดีกว่า
1. เกมรับที่เสียประตูทุกเกม (การจัดระเบียบ การเติมเกมรุกแล้วลงช้า ความช้าของกองหลัง การเข้าสกัดบอล ยังต้องปรับปรุง)

2. กองหน้าขาดความมั่นใจ (อาดิเยียห์ ยิงชนเสา ชนคานมาหลายนัดแล้ว บางจังหวะก็หวงบอลเกินไป จะพาบอลไปเอง ,ลินเดมันส์ บางเกมก็ช้า หวงบอล เคลื่อนที่หาตำแหน่งน้อยไป กองหลังเขาจึงอ่านทางบอลได้ง่ายขึ้น , ลีทัค โดนจับนั่งสำรองหลายเกมติดต่อกัน เนื่องจากเริ่มมีปัญหาด้านความมั่นใจ เมื่อกระชากไม่ค่อยออกก็ลำบาก ยังหาตำแหน่งตัวเองไม่ได้ จะหน้าเป้าก็ไม่ใช่ มายืนกลางก็ไม่ดีเท่าที่ควร ออกแนวสับสนกับตำเหน่งการวิ่งของตัวเอง)

3.การต่อบอลที่ไหลลื่น บอลกับพื้น ทีมเวิร์คยังไม่ค่อยเห็นจากชุดนี้ (ชุดดี1 เน้นบอลโยน ตอนนั้นมีบอสโควิชเป็นตัวปิดบัญชีก็ไหวอยู่ แต่ตอนนี้ไม่มีแล้วนักเตะใหญ่ๆยืนตำเหน่งนั้น ตัวเลือกมีเพียงอาดิเยียห์กับลีทัค ส่วนลินเดมันส์ไม่ใช่กองหน้าธรรมดาเป็นหน้าต่ำหรือกลางตัวทำเกมเท่านั้น จึงไม่เหมาะกับบอลโยน มีบางนัดต้องใช้นากาโนะจากกองหลังมายืนกองหน้าเลยทีเดียว )

4.เมื่อโดนนำ เอาคืนยากมาก (แทบจะไม่เห็นการ comeback ของสวาทแคทเลย โดนนำนี้เตรียมทำใจไว้รอเลย จะโดนเพิ่มหรือจะจบสกอร์นี้)

5 ตัวสำรองที่ยากจะทดแทนตัวจริง (ก็เห็นหลายเกมแล้วเปลี่ยนสำรองลงมา แทบจะไม่ช่วยยกระดับเกมให้ดีขึ้นได้เลย บางนั้นยังเหนื่อยกว่าเดิมอีก บ่งชี้ว่าเรายังขาดนักเตะดีดีอีกหลายตำเหน่งเพื่อมาทดแทนนักเตะหลักที่เหนื่อย)

6 ถ้านักเตะหลักเจ็บจะทำอย่างไร (เอาง่ายๆเหมือนเทโร เมสซี่เจย์เจ็บไปมีผลทันที สมมุติมีนักเตะหลักๆที่เล่นดีหลายนัดเช่น ชิวูต้าเจ็บ (ไม่ได้แช่งนะ) เราจะทำอย่างไร ให้ได้ผลสกอร์ตามที่ต้องการ ก็น่าคิดไปอีกแบบ )

รักสวาทแคทนะครับ เราก็ต้องหาจุดอ่อนเพื่อแก้ไขกันต่อไป เพื่อยกระดับคุณภาพของทีมให้ดียิ่งขึ้นได้ ติเพื่อก่อ ไม่ได้มีเจตนาทำลายแต่อย่างใด
ขอบคุณครับ

ภาพ เพจNakhonratchasima FC (Official)

Leave a Comment