สวาทแคทจำเป็นต้องป้องกันให้มากขึ้น

หลังเกมอันดุเดือดเผ็ดมันในสัปดาห์ที่ 7 ทาง Goal.com ยกให้ลีทัคติด1 ในนักเตะยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์นี้ โดยผลงานยิง 1 ประตู และจ่ายให้เพื่อนอีก 1 ประตู ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่กองหน้าเราเริ่มมีความมั่นใจและทำประตูได้อย่างต่อเนื่อง

ผลงานโดยรวมนัดเจออาร์มี่ ยูไนเต็ดถือว่าดีและเป็นที่น่าพอใจที่สามารถคว้าชัยมาได้ถึงแม้จะดูหืดจับก็ตามที แต่สำหรับในมุมมองส่วนตัวของผมแล้ว ก็ยังเป็นจุดเดิมที่ควรต้องแก้ไขก็คือเกมรับ โดยนัดนี้ใช้งาน คู่เซนเตอร์เป็น เฉลิมพงษ์ เกิดแก้วกับซาโตชิ นากาโนะแบ็คขวาเป็น ปริญญา อู่ตะเภา(เป็นปีกขวาก็ได้) แบ็คซ้ายเป็น สถาพร แดงสี กองกลางตัวรับเป็นไกรเกียรติ เบียดตะคุ

ยังมีปัญหาการป้องกันเรื่องเกมรุกที่เปิดจากด้านข้าง โดย 2 ใน 3 ลูกที่เสียไปเกิดจากการเปิดมุมและลูกทุ้มจากด้านแบ็คขวา พอดีกันกับเกมรุกของอาร์มี่ก็คมพอสมควรพอเปิดช่องว่างให้เห็นก็โดนลงโทษทันที อยากให้เกมรับจัดระเบียบกันให้มากขึ้น ควรมีสมาธิกับเกมให้เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งอยากให้กองกลางลงมาช่วยเกมรับเพิ่มขึ้นอีกหน่อยเพื่อลดช่องว่างระหว่างกองกลางและกองหลังให้ลดลง ส่วนกองกลางที่ทำหน้าที่ในเกมรุกและกองหน้าถือว่าทำหน้าที่ได้อย่างดี สร้างสรรค์โอกาสในการทำประตูได้เยอะขึ้นและทำประตูได้เยอะขึ้นตาม

โดยบทความนี้ติเพื่อก่อ เขียนในทางสร้างสรรค์ไม่ได้มีวัตถุประสงค์อย่างอื่นแต่อย่างใด รักสวาทแคท รักทีมงาน รักนักเตะทุกคน รักแฟนคลับสวาทแคทด้วยครับ

ภาพประกอบจาก SWATCAT CHEER CLUB

Leave a Comment