5 นักเตะชาวไทยที่ค่าตัวแพงที่สุดในตอนนี้

ในช่วงที่การแข่งขันฟุตบอลไทยลีกกำลังอยู่ในช่วงที่ถูกระงับ เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ที่กำลังระบาดไปทั่วโลกในขณะนี้ โดยทางสมาคมฟุตบอลไทยได้บอกไว้ว่า จะกลับมาแข่งอีกครั้งในช่วงกลางเดือนเมษายนนี้ 

สำหรับแฟนฟุตบอลไทยตอนนี้ก็ถือว่าเป็นช่วงพักผ่อนอยู่บ้านตามที่ทางรัฐได้ออกนโยบายมาให้เราปฎิบัติตาม ช่วงนี้ไม่มีเกมฟุตบอลให้ลุ้นก็คงต้องหาอะไรทำแก้เหงาไปก่อน หลายคนก็ชอบที่จะเล่นเกมคาสิโนออนไลน์ในช่วงนี้ ก็ถือเป็นการแก้เหงาที่ได้เงินมาใช้อีกต่างหาก 

ในช่วงที่ไม่มีความเคลื่อนไหวของวงการฟุตบอลให้พูดคุยกันมากนัก เราก็จะลองมาคุยกันถึงเรื่องข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับนักฟุตบอลอาชีพในเมืองไทย คุณอยากรู้หรือไม่ว่านักเตะคนใดในไทยลีกที่มีค่าตัวสูงที่สุดในตอนนี้ บทความของเราจะมาสรุปให้ฟังว่า 5 อันดับแรกมีใครกันบ้าง

เริ่มกันที่อันดับที่ 1 เควิน ดีรมรัมย์ นักเตะลูกครึ่งชาวไทย สวีเดนที่เคยเล่นในลีกฟุตบอลยุโรป โดยเมื่อปี 2559 เควินได้เซ็นสัญญากับทีมราชบุรี มิตรผล และได้ถูกเรียกมาเล่นทีมชาติชุดใหญ่ และเมื่อปี 2060 เขาได้ย้ายมาเล่นให้กับสโมสรที่ใหญ่กว่าอย่างท่าเรือ เอฟซี ในตำแหน่งแบ็คซ้าย ด้วยค่าตัวสูงสุดถึง 40  ล้านบาท

อันดับที่ 2 ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กองกลางทีมชาติไทยและบางกอก กล๊าส เอฟซี ผู้อ่านอาจจะคุ้นเคยกับนามสกุลของเขา เพราะเขาเป็นลูกชายสุดที่รักของไพโรจน์ พ่วงจันทร์ อดีตกองหลังจอมแกร่งทีมชาติไทย ฐิติพันธ์มีชื่อขึ้นมาในช่วงศึกชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือกที่พบกับทีมเกาหลีใต้ โดยเขาได้ทำประตูด้วยการลูกยิงลูกในระยะไกลกว่า 30 หลา หลังจากนั้นเขาก็กลายเป็นนักเตะที่ทุกทีมต้องการ โดยค่าตัวของฐิติพันธ์จากการย้ายไปเล่นให้บางกอกกล๊าส อยู่ที่ 30 ล้านบาท

อันดับที่ 3 จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก อุ้ม ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายทีมชาติไทยที่มีฝืมือเป็นที่ยอมรับกันในเอเชีย โดยเหตุการณ์ที่หลายคนจำได้ดีก็คือการย้ายทีมในปี 2558 จากทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไปยังทีมคู่อรีอย่าง เมืองทองยูไนเต็ด ด้วยค่าตัวสูงถึง 30 ล้านบาท และได้เซ็นสัญญากับทีมถึง 4 ปี ส่งผลให้เขาเป็นนักเตะที่ค่าตัวสูงที่สุดคนหนึ่งของเมืองไทย ตอนนี้เจ้าอุ้มกำลังเล่นอยู่ในเจลีก กับสโมสรโยโกฮามะ เอฟ มารีนอส

อันดับที่ 4 ปกเกล้า อนันต์   กองกลางตัวเก่งของทีมชาติไทย ที่ได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจให้ลงเล่นเกมสำคัญๆหลายนัด ด้วยความเร็วและความฉลาดในการเล่นบอล ผลงานที่หลายคนจำได้ก็เห็นจะเป็นในการแข่งขันกับทีมชาติจีนในการแข่งขันฟุตบอลนัดอุ่นเครื่อง ที่ทีมชาติไทยสามารถเอาชนะจีนไปได้ถึง 5 -1 ประตู โดยปกเกล้าทำประตูไปได้ในนาทีที่ 16 ปกเกล้ามีค่าตัวอยู่ที่ 20 ล้านบาทจากการย้ายไปเล่นให้กับ Bangkok United

อันดับสุดท้ายคืออันดับที่ 5 ได้แก่ ศิวกรณ์ เตียตระกูล ที่มีค่าตัวอยู่ที่ประมาณ 15 ล้านบาท จากการย้ายไปเล่นให้ทีมแชมป์เก่าอย่างเชียงราย ยูไนเต็ด โดยศิวกรณ์นั้นขึ้นชื่อว่าเป็นนักเตะนิสัยดีและมีความโดดเด่นในเรื่องของความขยันและความมุ่งมั่น จนได่ติดทีมชาติไทยในที่สุด

Leave a Comment