“โค้ชหนุ่ย” กุนซือ “สวาทแคท” ระบุถือว่าตนได้ทำภารกิจสำเร็จตามเป้าหลังพาทีมยืนหยัดอยู่บนลีกสูงสุดต่อไปได้

“โค้ชหนุ่ย” เฉลิมวุฒิ สง่าพล กุนซือ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ระบุถือว่าตนได้ทำภารกิจสำเร็จตามเป้าหลังพาทีมยืนหยัดอยู่บนลีกสูงสุดต่อไปได้ รับเป็นงานที่ยากที่สุด พร้อมยินดีกับแฟนบอลโคราช และ ยินดีกับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่คว้าแชมป์มาครอง

สวาทแคทลงบู๊เกมไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 นัดปิดซีซั่น เปิดบ้านดวลกับ สุโขทัย เอฟซี ด้วยเงื่อนไขไม่แพ้ก็จะอยู่รอดปลอดภัย ขณะที่ผู้มาเยือนต้องชนะสถานเดียวซึ่งผลลงเอยที่ทีมลูกหนังเมืองย่าโมพ่ายต่อคู่แข่ง 2-4

อย่างไรก็ตาม ด้วยผลการแข่งขันระหว่าง สุพรรณบุรี เอฟซี พ่ายต่อ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 2-5 ทำให้ สวาทแคท รอดตกชั้นแบบหวุดหวิด

หลังจบเกม โค้ชหนุ่ยให้สัมภาษณ์ว่า “ก่อนอื่นถือว่าเราอยู่รอด ถึงแม้จะอยู่โดยสถานการณ์อะไรก็แล้วแต่ ก็ยินดีกับชาวโคราชที่ยังมีทีมอยู่บนลีกสูงสุดของประเทศไทยได้”

“ผมเข้ามาแก้ไขสถานการณ์ช่วง 5 แมตช์สุดท้าย ส่วนตัวถือว่าเป็นงานที่สำเร็จ เพราะตอนที่ได้คุยกันกับท่านประธาน ทีมอยู่ในสถานการณ์ที่เรียกว่าไอซียู เราก็มาทำการวิเคราะห์เรื่องของคะแนน เรื่องของแท็คติก”

“เราต้องเจอ 3 ทีมหัวตาราง และเจอ 2 ทีมหนีตกชั้น นี่คืองานที่ยากที่สุดตั้งแต่เคยรับงานมา เราไม่ได้เจอทีมไหนที่เขารอดตัวหรือสบายๆ แต่เกมที่คิดว่าสำคัญที่สุดคือที่ไปเยือนชัยนาท เป็นไฮไลท์ของการทำงาน และเก็บชัยชนะมาได้”

“ส่งผลให้เกมนี้ สถานการณ์เราเป็นต่อมาก คือ ชนะจบเลย เสมอก็ยังสามารถยืนหยัดอยู่ได้ หรือถ้าแพ้ เราก็ยังมีลุ้นกับทีมสุพรรณบุรี เพราะแม้เขาจะเล่นในบ้านแต่เจอเชียงรายที่ก็ต้องลุ้นแชมป์”

กุนซือวัย 61 ปี กล่าวถึงเกมปิดฤดูกาลว่า “เราเสียประตูเร็ว ความกดดันทุกอย่างมันมาอยูที่เรา แต่ช่วงที่ตีเสมอได้ ผมคิดว่าทุกอย่างน่าจะกลับมา แต่เกมโต้กลับของสุโขทัย เขาแม่นยำจริงๆ มีโอกาสเขาเป็นสกอร์ เกมมันเลยออกมาแบบที่เราไม่คาดคิด ที่ต้องมาปราชัยในบ้านต่อสุโขทัย 2-4”

“ถ้าในเรื่องของเกม ของผลการแข่งขัน ถือว่าค่อนข้างผิดหวัง เราจึงต้องหวังพึ่งทีมอื่น ซึ่งสุพรรณบุรีไม่สามารถเก็บคะแนนหรือชนะเชียงรายได้ ก็ยินดีกับเชียงรายที่สามารถสร้างความสำเร็จเป็นแชมป์ไทยลีกปีนี้”

สรุปผลงานของ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี บนเวทีการแข่งขันไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 ลงสนาม 30 นัด ชนะ 9 เสมอ 7 แพ้ 14 มี 34 คะแนน รั้งอันดับ 13 ของตาราง

เครดิต : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

Leave a Comment