“โค้ชหนุ่ย” ชื่นชมสปิริต สวาทแคท

“โค้ชหนุ่ย” เฉลิมวุฒิ สง่าพล กุนซือ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ยอมรับการบุกชนะ ชัยนาท ฮอร์นบิล 3-1 เป็นเกมที่อึดอัด แต่ดีใจที่สามารถทำสำเร็จในเรื่องผลการแข่งขัน พร้อมชมสปิริตลูกทีมที่สู้สุดหัวใจ

สวาทแคทได้ เมธี ทวีกุลกาญจน์ ยิงนำก่อน แต่มาถูกตีเสมอต้นครึ่งหลัง ก่อนที่ เลอันโดร อัสซัมเซา จะยิงสองประตูให้ทีมปิดเกมคว้าชัย 3-1 ศึกฟุตบอลไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 นัดที่ 29 เมื่อวานที่ผ่านมา (20 ต.ค.62)

“เกมเมื่อวานถือเป็นอีกแมตช์ที่สำคัญที่สุดของสวาทแคทในฤดูกาลนี้เลยก็ว่าได้ คือเรารู้ว่ามันไม่ใช่งานง่ายแน่นอน เพราะทั้งเรา และเขา (ชัยนาท ฮอร์นบิล) ต่างก็ต้องการชัยชนะ มันเหมือนเป็นแมตช์ชี้เป็นชี้ตายของสองทีม”

“ส่วนรูปเกม ก็ยอมรับว่ามันมีความอึดอัดอยู่พอสมควร เพราะการที่เราออกไปเยือน แถมเล่นในภาวะความกดดัน และที่สำคัญยิ่ง คือการเล่นเพื่อเอาผลการแข่งขัน เราต้องมีความละเอียดในทุกจังหวะ ต้องชื่นชมหัวจิตหัวใจของนักฟุตบอลเราจริงๆ”

“ด้วยสถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น มันอาจมีจังหวะจบสกอร์ที่ผิดพลาดบ้าง รูปเกมอาจไม่ถูกใจแฟนบอลบ้าง แต่เหนือสิ่งอื่นใด คือเราได้ชัยชนะกลับมา ซึ่งถือว่าประสบผลสำเร็จในแง่ของผลการแข่งขัน เพราะนั่นเป็นสิ่งที่เราต้องการ”

อย่างไรก็ตาม แม้ สวาทแคท จะได้ 3 แต้มจากเกมนี้ แต่สถานการณ์อันดับบนตารางคะแนน ยังไม่การันอยู่รอดปลอดภัย

ถึงประเด็นนี้ โค้ชหนุ่ย เผยว่า “เรื่องสถานการณ์ของเรา ตอนนี้เราทำสิ่งที่เราทำได้ คือการเอาชนะคู่แข่ง ส่วนผลการแข่งขันของคู่อื่นๆนั้น มันเป็นสิ่งที่เหลือการควบคุมอยู่แล้ว ตรงนี้เป็นสิ่งที่เราเข้าใจได้”

“ฉะนั้น เกมสุดท้าย เราเล่นในบ้าน เจอ สุโขทัย ซึ่งด้วยสถานการณ์ไม่ต่างจากเกมกับ ชัยนาท แต่ที่จะแตกต่างคือสภาพแวดล้อม การเล่นในบ้าน เราได้เปรียบทั้งความคุ้นเคย และเสียงเชียร์ เราพร้อมสู้เต็มที่เพื่อคว้าชัยชนะ”

“ก็อยากให้แฟนฟุตบอลสวาทแคท แฟนบอลชาวโคราช เข้ามาเชียร์ให้เต็มสนาม เพื่อที่เราจะได้เดินหน้าไปสู่เป้าหมายด้วยกัน” โค้ชหนุ่ย กล่าว

ทั้งนี้ สวาทแคท มีเพิ่มเป็น 34 คะแนน จาก 29 เกม รั้งอันดับ 12 โปรแกรมนัดต่อไป จะเปิดบ้าน สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา พบกับ สุโขทัย เอฟซี วันที่ 26 ตุลาคม 2562 เวลา 18.00 น. หาก ชนะ หรือ เสมอ จะการันตีรอดตกชั้น

เครดิต : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

Leave a Comment