“โค้ชหนุ่ย” ชื่นชมลูกทีมที่โชว์ศักยภาพสู้ “จ่าฝูง” ได้ตามแท็คติก

“โค้ชหนุ่ย” เฉลิมวุฒิ สง่าพล กุนซือ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เสียดายพลาดได้แต้มจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พร้อมชื่นชมลูกทีมที่โชว์ศักยภาพสู้ได้ตามแท็คติก ขอมองต่อเกมหน้าบุกเยือนถิ่น ชัยนาท ฮอร์นบิล ต้องพร้อมรับมือทุกสถานการณ์

สวาทแคท เปิดรังทำศึกไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 นัดที่ 28 พ่ายต่อจ่าฝูงและแชมป์เก่าอย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไปแบบหวุดหวิด 2-3 ในการแข่งขัน ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม ที่ผ่านมา

หลังเกม โค้ชหนุ่ย เผยว่า “ถ้ามองในเรื่องของเกม ผมถือว่าเกมออกมาตามแท็คติก นักฟุตบอลของเราทุกคนสู้เต็มที่ มีความเข้าใจเกม รู้ว่าจะต้องเล่นกับ บุรีรัมย์ ยังไง แต่แน่นอนฟุตบอลมันจบที่เรื่องของสกอร์ ผู้ชนะคือการที่สกอร์ใครมากกว่า”

“เกมนี้ถึงเราจะเล่นดี แต่ความแม่นยำการจบสกอร์ บุรีรัมย์เขาเฉียบคมกว่า ก็ต้อมยอมรับ เพราะจากที่วิเคราะห์ เขามีโอกาสน้อย มี 2-3 ครั้ง ก็เป็นประตู แต่เรามีโอกาสเยอะ ก็ต้องยอมรับผลการแข่งขัน และสู้กันต่อไป”

กุนซือสวาทแคทกล่าวต่อ “ผมยังเชื่อว่าแฟนบอลโคราชยังคงให้การสนับสนุนและให้กำลังใจนักฟุตบอลอยู่ แมตช์หน้าที่จะต้องไปเยือนชัยนาท ถ้าเป็นการสู้รบ เราต้องทุบหม้อข้าวแล้ว เราต้องไปเก็บแต้ม หรือว่าเอาชัยชนะกลับมาให้ได้”

“ก็คงต้องพูดคุยกับนักฟุตบอล ว่าจะต้องมุ่งมั่น ทุมเท และมีสมาธิ เตรียมพร้อมกับทุกสถานการณ์ที่เราจะต้องเจอในการไปเยือนชัยนาท ส่วนแมตช์สุดท้าย ถ้าเรายังมีลุ้น ในการรับมือสุโขทัย ผมคิดว่าเราเอาอยู่ครับ”

สำหรับ สวาทแคท ผ่านการลงเล่น 28 นัด มี 31 คะแนน รั้งอันดับ 12 ของตาราง โปรแกรมนัดต่อไปจะบุกเยือน ชัยนาท ฮอร์นบิล วันที่ 20 ตุลาคม 2562 เวลา 18.00 น. ที่สนาม เขาพลอง สเตเดี้ยม

เครดิต : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

Leave a Comment