“โค้ชหนุ่ย” กุนซือ “สวาทแคท” ชื่นชมสปิริตลูกทีมพลิกยิงประตูแซงชนะ สมุทรปราการ ซิตี้ 4-1

“โค้ชหนุ่ย” เฉลิมวุฒิ สง่าพล กุนซือ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ออกโรงชื่นชมสปิริตลูกทีมพลิกยิงประตูแซงชนะ สมุทรปราการ ซิตี้ 4-1 ชี้เป็นแมตช์ทำให้สถานการณ์ทีมเหมือนหลุดพ้นจากห้องไอซียู พุ่งเป้าโฟกัสต่อเกมเยือนถิ่น การท่าเรือ เอฟซี

สวาทแคทพลาดเสียประตูให้ผู้มาเยือน ก่อนมารัวทีเดียว 4 ลูกรวดจาก เอกณัฏฐ์ คงเกตุ, เลอันโดร อัสซัมเซา, อมาดู อ็อตตาร่า และ เบอร์นาร์ด เฮนรี่ แซงคว้าชัย 4-1 เก็บ 3 คะแนนสำคัญ ศึก ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 เมื่อวานที่ผ่านมา (22 กันยายน)

หลังจบเกม โค้ชหนุ่ย ให้สัมภาษณ์ในห้องแถลงข่าวว่า “ก่อนอื่นต้องชื่นชมสปิริตของทีมที่เราคุยกันไว้ตั้งแต่ต้น จริงๆ แล้วทีมเราก็เคยสร้างความสำเร็จมาแล้วในช่วงแรก เพียงแต่อาจจะมีเผลอไปนิดนึงในเรื่องของเกม เรื่องของความมุ่งมั่น หรือว่าเรื่องจังหวะของฟุตบอล”

“ผมแทบจะไม่ได้ต่อเติมอะไร เพียงแต่พยายามให้เขาใช้ความสามารถที่พวกเขาเคยมีดีอยู่แล้วเอาออกมาใช้ ซึ่งผมคิดว่าทีมที่พร้อมรอบด้าน ตัวผู้เล่นที่ดี ก็ถือว่าเหมาะสมกับเป้าหมายของทีมที่ต้องการ”

“แมตช์นี้เป็นแมตช์สำคัญอย่างยิ่ง เพราะเป็นแมตช์ในบ้าน มันเหมือนกับเราอยู่ห้องไอซียู แต่ตอนนี้เราอาจจะถอดสายแล้ว แต่มันก็ยังไม่สิ้นสุด คือมันยังตอบไม่ได้ ว่าเราจะหลุดพ้นจากโซนไหม เหลืออีก 4 แมตช์ ทุกแมตช์มีความหมายมาก”

“มันอาจจะดูอึดอัด คือไม่ใช่อึดอัดเรื่องของเกมนะครับ แต่เป็นอึดอัดเรื่องของโอกาสที่มี ยิ่งมาเสียประตูก่อน ถ้าไม่ได้มีการพูดคุยกันมาก่อน ถ้ามันเป๋ไป ก็คงจะเสียขบวน ต้องชื่นชมลูกทีม หลังเสียประตู ทุกคนยังมุ่งมั่น จนได้ชัยชนะ ด้วยความสามารถในการยิงประตูได้เยอะ”

กุนซือวัย 61 ปี กล่าวเสริมต่อ “ณ ตอนนี้ เราต้องโฟกัสไปทีละแมตช์ แต่ถ้าให้พูดถึงเรื่องบัญญัติไตรยางค์ ถ้าได้ 7 แต้ม จาก 4 แมตช์ ผมว่ามันรอดแน่นอน แต่จริงๆแล้วใจผมหวังว่าอีก 2 แมตช์ต่อจากนี้ ถ้าเราสามารถเก็บแต้มได้ และทีมอื่นพลาดท่ามันอาจจะจบก่อนก็ได้”

“แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราต้องโฟกัสไปทีละแมตช์ คือไป การท่าเรือ เอฟซี ก่อนว่าผลจะเป็นยังไง กลับมารับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะเปิดศึกยังไง ตรงนี้คือสิ่งสำคัญสำหรับทีมของเรา ซึ่งเจอ การท่าเรือ เอฟซี ก็อยากให้เป็นแมตช์ที่เราได้มีความสุขกลับมา เพื่อมารับรับมือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในบ้านครับ”

สำหรับ สวาทแคท มี 31 คะแนน จาก 26 นัด รั้งอันดับ 12 ของตาราง ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 โปรแกรมนัดต่อไป จะเล่นเกมตกค้างกับ การท่าเรือ เอฟซี วันศุกร์ที่ 27 กันยายน เวลา 18.00 น. ที่ แพท สเตเดี้ยม

เครดิต : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

Leave a Comment