ย้อนบทสัมภาษณ์ลีทัค ครั้งแรกเริ่มเหยียบแผ่นดินไทย

ลี ทัค กองหน้าชาวอังกฤษเปิดใจแฮปปี้สุดสุดกับการย้ายมาค้าแข้งในประเทศไทย และมีความสุขกับการเล่นให้กับทีมในลีกวัน

ลี ทัค ดาวเตะจากเมืองฮัดเดอร์สฟิลด์ ซึ่งเคยผ่านการเล่นฟุตบอลนอกลีกให้กับฟาร์สลีย์ เซลติก มาก่อนจะตัดสินใจเดินทางมาประเทศไทยเมื่อปี 2010 ตามคำแนะนำของเพื่อน และเริ่มค้าแข้งกับทีมนครปฐม เอฟซี ก่อนจะย้ายมาเล่นให้ทีม “กระทิงเหล็ก” บางกอก เอฟซี ในยามาฮา ลีก วัน และระเบิดฟอร์มเปรี้ยง ปัจจุบันย้ายมาร่วมทัพกับสวาทแคท นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

ลี ยิงให้ทีมบางกอก เอฟซี ไปแล้ว 45 ประตู จากการลงเล่น 60 นัด และกลายเป็นดาวซัลโวสูงสุดของสโมสรเมื่อฤดูกาลที่แล้ว

“ผมคิดอยู่เสมอว่าอยากมาประเทศไทย เพราะผมได้ยินสิ่งดี ๆ ในประเทศนี้มากมาย ทั้งหาดทรายที่สวยงาม และสภาพอากาศ และเมื่อพูดคุยกับเพื่อนบางคนที่เคยเล่นฟุตบอลอยู่ที่นี่ ผมจึงได้ทราบว่า ฟุตบอลคือกีฬาที่คนไทยชื่นชอบกันมาก และเมื่อผมตัดสินใจย้ายมาเล่นที่นี่ ผมก็ไม่เคยมองย้อนกลับไปอีก” กองหน้าชาวอังกฤษ กล่าว

ลี ทัค กล่าวให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว “บีบีซี” ว่า รู้สึกประทับใจและมีความสุขที่ได้เล่นฟุตบอลอยู่ในประเทศไทย แม้ว่าจะไม่ใช่ลีกระดับสูงสถดก็ตาม

“ผมตื่นเต้นมากตอนย้ายมาที่นี่ใหม่ๆ ก็มีปัญหาอยู่บ้างเรื่องอาหาร แต่ตอนนี้เวลาผมกลับไปอังกฤษ สิ่งแรกที่ผมคิดถึงมากก็คืออาหารไทย เพราะทุกสิ่งดูสดและดีต่อคุณภาพทั้งนั้น”

ดาวยิงคนสำคัญ ยอมรับว่า ตื่นเต้นและประหลาดใจมากกับปฎิกิริยาของแฟนบอลที่ให้การต้อนรับ และทุกเกมที่ลงเล่นก็ให้เกียรติกับทีมตัวเองและทีมคู่ต่อสู้เป็นอย่างดี

“ผมประทับใจมาก เมื่อลงสนามแล้วได้เห็นผู้เล่นทั้งสองทีมจับมือกัน และพวกเขาก็แสดงความเคารพระหว่างกันหลังจบเกมอีก มันเป็นวัฒนธรรมการเล่นฟุตบอลที่น่าประทับใจมาก”

 

ที่มา-www..bbc.co.uk

Leave a Comment