ส่องประวัติสารัช อยู่เย็น กองกลางดาวรุ่งเมืองทอง

เมื่อล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากผู้บริหารทีม นครราชสีมา รายหนึ่งว่าเป้าหมายแรกของทีมคือ สารัช อยู่เย็น กองกลางดาวรุ่งของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

“สารัช เคยเล่นกับเราเมื่อฤดูกาลก่อนและทำผลงานได้ดี ซึ่งเราเคยพยายามติดต่อขอซื้อตัวมาร่วมทีมแล้วแต่ถูกปฏิเสธ ทว่าครั้งนี้เราได้เลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดแล้ว เพราะฉะนั้นจะมีการทาบทามอีกครั้งหลังจบฤดูกาลนี้”

เราลองมาดูประวัติ ของ สารัช อยู่เย็น กันหน่อยครับ 

ข้อมูลส่วนตัว

เกิดเมื่อวันที่ 30 พ.ค. 2535 ที่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ มีคุณพ่อชื่อ มานพ อยู่เย็น ส่วนคุณแม่ชื่อ วรมล อยู่เย็นครับ มีพี่น้องทั้งหมด3คนครับ เป็นผู้ชายทั้งหมด ผมนั้นเป็นคนที่2ของบ้าน สูงน่าจะ 168 ซม.มั้ง ส่วนน้ำหนักคงประมาณ 60 กก.

ข้อมูลการศึกษา

เข้าเรียนอนุบาลที่โรงเรียนอนุบาลเจริญพงษ์ ที่ จ.สมุทรปราการ ก่อนที่ผมจะย้ายเข้าไปเรียนที่โรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ ตอนเรียนชั้นประถม  หลังจากที่ผมเรียนที่อัสสัมชัญสมุทรปราการ จบป.6ผมก็ย้ายไปเรียนอัสสัมชัญนครราชสีมา พอขึ้นม.ปลายก็ย้ายเข้ามาเรียนในกรุงเทพฯ ที่อัสสัมชัญธนบุรี

ข้อมูลเกี่ยวกับกีฬา

เริ่มเล่นมาตั้งแต่7ขวบแล้วครับ คือเตะเล่นสนุกๆกับคุณพ่อและเพื่อนๆ  ผมตามไปดูคุณพ่อเล่นบอลครับ พอดูไปนานวันเข้าก็นึกอยากเล่นขึ้นมาบ้าง
ลงสนามฝึกซ้อมหรือเล่นบอลอย่างจริงจังเริ่มขึ้น อายุ10ขวบ ซึ่งตอนนั้นเรียนอยู่ชั้นป.5 ที่อัสสัมชัญสมุทรปราการ โดยมีมาสเซอร์ นฤพล มาฬมงคลเป็นโค้ชคนแรก  เส้นทางฟุตบอลอาชีพตอนที่อยู่ม.6 ช่วงใกล้จะจบแล้วแหละ โดยเข้ามาเป็นเด็กฝึกของเมืองทองฯ ยูไนเต็ด เงินเดือนที่ได้รับครั้งแรกกับอาชีพนักฟุตบอล 15,000บาทครับ   จุดสูงสุดของการค้าแข้งน่าจะเป็นตัวหลักของทีมชาติไทย และสโมสรใหญ่ให้ได้นานที่สุดครับ สโมสรฟุตบอลต่างประเทศที่ชอบมากคือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด   ผมมีไอดอลในการเล่นบอล คือ พอลสโคลส์ ซึ่งเขาเล่นอยู่ที่นั้น

ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.thailandsusu.com/

Leave a Comment