คัมเบะติดใจแนวทางคุมทีมชาติไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์

คัมเบะ ซูกาโอะ กุนซือแดนปลาดิบของทีมนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ซึ่งพาทีมการันตีเลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีกแน่นอนแล้ว ติดใจแนวทางคุมทีมชาติไทยที่ใช้ความต่อเนื่องของผู้เล่น เน้นระบบทีมเวิร์กมากกว่าซุปตาร์ จนประสบความสำเร็จในเอเชียนเกมส์ มาปรับใช้กับทีมต้นสังกัดปีหน้า ด้วยการยึดโครงสร้างแข้งเดิมๆ เป็นหลัก เชื่อสู้ได้แน่นอน

หลังจาก “สวาทแคทนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี  บุกไปเอาชนะ “นักรบรวงทองอ่างทอง เอฟซี 2-1 ส่งผลให้การันตีที่จะได้เลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นในลีกสูงสุดโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีกแน่นอนแล้วในฤดูกาลหน้า 2015  ล่าสุดทาง คัมเบะ ซูกาโอะ กุนซือใหญ่ของทีมสวาดแคทได้ออกมาเผยการเตรียมทีมที่จะก้าวขึ้นไปเล่นในเวทีลีกสูงสุดซีซั่นหน้าว่า จะยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากนัก นักเตะแกนหลักของทีมที่ใช้งานในซีซั่นนี้ก็ยังคงเป็นกำลังสำคัญต่อไป อาจจะมีการเสริมบ้างเพียงไม่กี่รายเท่านั้น ซึ่งจะต้องประชุมกับทีมงานและบอร์ดบริหารก่อนตัดสินใจต่อไป

นอกจากนี้กุนซือใหญ่ชาวญี่ปุ่นของทีมนครราชสีม มาสด้า เอฟซี ยังเผยให้เหตุผลที่ไม่เปลี่ยนแปลงทีมมากนักในปีหน้าว่า หลังจากได้เห็นความสำเร็จของทีมซีเกมส์ของไทยและต่อด้วยชุดเอเชียนเกมส์ ที่ใช้ผู้เล่นเดิมๆ เป็นแกน ไม่เน้นแข้งซูเปอร์สตาร์ ยึดทีมเวิร์กเป็นหลัก ให้ทุกคนมีความสำคัญเท่าเทียมกัน จนประสบความสำเร็จที่ดีได้ ทำให้ตนเองชื่นชอบและชื่นชมระบบการทำงานมาก จึงต้องการที่จะนำขบวนการดังกล่าวมาปรับใช้กับทีมต้นสังกัดในปีหน้า และเชื่อว่าจะสามารถต่อกรกับทีมต่างๆ ได้แน่

 

 

ขอขอบคุณ http://www.dtvkorat.tv/

Leave a Comment