วงในเผยสาเหตุ! ที่ “มิลอส โจซิค” ถูกเด้งจากกุนซือ”สวาทแคท”นครราชสีมา มาสด้าเอฟซี

วงในเผย สาเหตุที่ “มิลอส โจซิค” ถูกเด้งจากกุนซือ”สวาทแคท”นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เพราะไปเชื่อเพื่อนซี้อย่าง ลูโบเมียร์ รีตอฟสกี้ มากเกินไป กรณีแก้ปมแนวรุกฝืดไม่ได้ ยังฝืนใช้ เอกณัฐฎ์ คงเกตุ ขยับจากแนวรับไปเล่นกองหน้า สุดท้ายยังแก้ปัญหาไม่ได้ 

ภายหลังจากที่ “สวาทแคท”นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ตัดสินใจเปลี่ยนโค้ชหนแรกในรอบ 3 ปีเศษ โดยบอร์ดบริหารได้ตัดสินใจแยกทางกับ มิลอส โจซิค กุนซือร่างอวบชาวเซอร์เบียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับแต่งตั้ง “โค้ชหนุ่ย”เฉลิมวุฒิ สง่าพล กุนซือมากประสบการณ์เข้ามาสานงานต่อกับภาระกิจพาทีมขยับหนีโซนอันตรายใน 5 เกมสุดท้ายของศึกไทยลีก2019

ล่าสุดแหล่งข่าววงในเผยข้อมูลกับทีมงานฟุตบอลสยามรายวันว่า สาเหตุที่ มิลอส โจซิค เสียหลักในการทำทีมสวาทแคทระยะหลังเพราะไปเชื่อคำพูดของเพื่อนซี้กุนซือเซิร์บ อย่าง ลูโบเมียร์ รีตอฟสกี้ อดีตกุนซือขอนแก่น ยูไนเต็ด , ราชนาวี และ สุโขทัย เอฟซี เกี่ยวกับตัวผู้เล่นในทีม โดยเฉพาะ เอกณัฐฎ์ คงเกตุ 

เอกณัฐฎ์ คงเกตุ เคยเป็นนักเตะของขอนแก่น ยูไนเต็ดในสมัยที่ ลูโบเมียร์ รีตอฟสกี้ คุมทีมเมื่อปี2016 โดยครั้งนั้น เอกณัฐฎ์ คงเกตุ เล่นกองหน้ามาก่อน ก่อนจะถูก รีตอฟสกี้ ขยับให้ไปเล่นแนวรับและได้แจ้งเกิดในตำแหน่งใหม่ทันที 

กระทั่งย้ายมาที่สาวทแคททาง”โจซิค”ก็ให้ยืนแนวรับตามที่ฉายแววมา กระทั่งฤดูกาล2019ในเลกสอง ทีมเริ่มมีปัญหาในการจบสกอร์ “โจซิค”ได้ปรึกษากับเพื่อนซี้อย่าง”รีตอฟสกี้” ว่าจะแก้ปัญหาปืนฝืดได้อย่างไร โดยเฉพาะเกมเยือนที่หวังผลยากมาก ทางรีตอฟสกี้ก็บอกว่าให้ลองใช้ เอกณัฐฎ์ ดูบ้าง เพราะเขาคือ ศูนย์หน้าเก่า แต่ผลลัพท์ที่ออกมา ไม่ดีตามที่หวัง กระทั่งสุดท้ายต้องมาแยกทางหลังจากจบเกมที่บุกแพ้ เชียงใหม่ 1-5 ซึ่งถือเป็นการแพ้เกมเยือนด้วยสกอร์ที่เยอะที่สุดของทีมในศึกไทยลีก 2019 ด้วย 

เครดิต : สยามกีฬารายวัน

Leave a Comment