“ชัยณรงค์ บุญเกิด” เผยความรู้สึกหลังได้ลงเฝ้าเสาให้ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี นัดแรกบนศึกไทยลีก

“เดี่ยว” ชัยณรงค์ บุญเกิด เผยความรู้สึกหลังได้ลงเฝ้าเสาให้ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี นัดแรกบนศึกไทยลีกซีซั่น 2019 ด้วยการเผชิญหน้าไอดอลสมัยเด็กอย่าง สินทวีชัย หทัยรัตนกุล รับเป็นประสบการณ์ที่ดี แต่ตนยังต้องพัฒนาอีกหลายจุด

ชัยณรงค์ได้สตาร์ทตัวจริงแทน แซมมวล ป.คันนิงแฮม เกมบุกรัง “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ที่มี “ซูเปอร์ตี๋” สินทวีชัย ยืนเฝ้าเสาอีกฝั่ง ก่อนจบเกมลงเอยด้วยความพ่ายแพ้ของสวาทแคท 1-2 ศึกไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 เมื่อ 18 สิงหาคม ที่ผ่านมา

“สำหรับผมมันเป็นความรู้สึกที่ดีมากๆครับ กับโอกาสที่ได้ลงสนาม” ชัยณรงค์ เผยหลังเกม

“การมีแมตช์ลงเล่น ช่วยเรื่องความมั่นใจครับ และอีกอย่างได้เจอกับไอดอลสมัยเด็กอย่างพี่ตี๋ (สินทวีชัย หทัยรัตนกุล) เพราะพี่ตี๋เป็นคนบ้านเดียวกับผม และเป็นต้นแบบผู้รักษาประตูของผม มันมีความรู้สึกทั้งดีใจและตื่นเต้นนะครับ”

“ตอนหลังจบเกม ผมก็ได้คุยกับพี่ตี๋ ผมบอกว่าขอบคุณมากครับพี่ พี่เป็นเหมือนแรงบันดาลใจของผมเลยครับ แล้วพี่ตี๋ก็บอกว่า ต้องพยายามนะ มันไม่ง่ายนะ สู้ๆต่อไป แล้วเราก็แลกเสื้อกันครับ”

มือกาววัย 22 ปี เผยมุมมองถึงเกมนี้ว่า “มันเป็นเกมแรก ผมต้องพัฒนาอีกเยอะเลยครับ ทั้งการยืนตำแหน่ง การอ่านเกม การออกบอล การตัดบอล ผมคิดว่าต้องปรับปรุงอีกหลายจุดเลยครับ ก็จะพยายามพัฒนาต่อไปครับ”

“ส่วนทีม ทุกคนก็ทำเต็มที่แล้วครับ ความพ่ายแพ้ผมว่ามันเป็นจังหวะฟุตบอลกับเรื่องสมาธิครับ ก็ต้องปรับปรุงแก้ไขในแมตช์ต่อๆไป แต่ก็เสียดายนะครับ คือเราก็น่าจะมีแต้มได้ หากมีโชคเข้าข้างสักนิด”

“หลังจากนี้เหลืออีก 6 นัด ต้องมุ่งสมาธิโฟกัสในแมตช์ต่อไปครับ เพราะแต้มมันห่างกันไม่เยอะ เรายังขยับขึ้นไปได้อีก ก็ต้องสู้กันเต็มที่ครับ ส่วนผมหากได้รับโอกาสก็พร้อมช่วยทีมเต็มที่ครับ” ขัยณรงค์ กล่าว

ทั้งนี้ “สวาทแคท” มี 28 คะแนน จาก 24 นัด รั้งอันดับ 11 บนตารางไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 โดยโปรแกรมนัดต่อไป จะยกพลไปเยือน เชียงใหม่ เอฟซี วันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม เวลา 19.00 น. ณ สิงห์ สเตเดี้ยม

เครดิต : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

Leave a Comment