มิลอส โจซิค กุนซือ “สวาทแคท”ยอมรับผิดหวังผลการแข่งขันพลาดคว้าชัย สุพรรรบุรี เอฟซี เผยเหตุการขาดผู้เล่นตัวหลักถึง 5 คน

มิลอส โจซิค กุนซือ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ยอมรับผิดหวังผลการแข่งขันพลาดคว้าชัย สุพรรรบุรี เอฟซี เผยเหตุการขาดผู้เล่นตัวหลักถึง 5 คน ทำให้ต้องปรับรูปแบบการเล่น เกมไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 นัดที่ 23 เมื่อวานที่ผ่านมา (11 ส.ค.62)

“แน่นอนว่าผมรู้สึกผิดหวังกับเกมนี้ เพราะเราคาดหวังว่าจะต้องได้สามแต้ม” มิลอส เริ่มกล่าว

“การขาดผู้เล่นตัวหลักถึง 5 คน โดยเฉพาะ เลอันโดร อัสซัมเซา ที่ได้รับบาดเจ็บมาจากบอลถ้วยเอฟเอคัพเมื่อวันพุธ อีกทั้งผู้เล่นตัวหลักก็ลงเล่น 120 นาที ค่อนข้างมีอาการล้า ทำให้การเลือกตัวผู้เล่นลงสนาม มีทางเลือกให้เราไม่มากนัก”

“เราลองเล่นระบบใหม่คือ 4-1-3-2 แต่ก็ยังมีปัญหาในแผงมิดฟิลด์ ทำให้ครึ่งหลังจึงเปลี่ยนมาเล่นระบบเดิม ลูกทีมพยายามทุกวิถีทางเพื่อจบสกอร์ เรามีโอกาสจะแจ้งสองครั้ง และมีโอกาสที่จะได้ลูกจุดโทษ”

“สถานการณ์ขณะนี้ เนื่องจากผลการแข่งขันของหลายๆทีม มีสะดุดกันเยอะแต้มยังไม่ได้ห่างกันมาก ฉะนั้นการที่เราอยู่กลางตาราง โอกาสมันก็ยังเปิดกว้างอยู่ แต่ต้องพยายามสู้กันต่อไป”

มิลอสเผยเหตุเลือกส่ง เอกณัฏฐ์ คงเกตุ ลงมาเป็นตัวสำรองคนที่ 3 ว่า “เนื่องจาก วีรวัฒน์ จิรภัคสิริ มีอาการล้ามาก เราไม่ต้องการเสี่ยง เพราะถ้าฝืนให้เล่นต่อไป เขาอาจจะเจ็บมากขึ้น”

“คำถามที่ว่าทำไมไม่ส่งชิตชนกลง ผมคิดว่าเขายังไม่พร้อมที่จะเล่นด้วยสภาพสนามแบบนั้น (ฝนตกสนามลื่น) ตัวเลือกที่เหลือมี ชนัตพล สิกขะมณฑล แต่เขาเพิ่งกลับมาซ้อมได้ 2 อาทิตย์”

“ซึ่งเบอร์ 6 ของสุพรรณบุรีรูปร่างสูงใหญ่ เราจึงเลือกเอกณัฏฐ์ เพื่อไปสู้ลูกกลางอากาศ เราเปลี่ยนตามสถานการณ์ที่เหมาะสมแล้ว ซึ่งช่วง 15 นาที สุดท้าย เรามีโอกาสมากขึ้น ผมคิดว่ามันคือการตัดสินใจที่ถูกต้อง”

เมื่อถูกถามถึงโปรแกรมต้องไปเยือนคู่แข่ง 3 นัดติดต่อกันหลังจากนี้ มิลอสเผยว่า “ฤดูกาลนี้เล่นในบ้านหรือนอกบ้านไม่ได้แตกต่างกันมาก สามารถแพ้ในบ้าน หรือออกไปชนะนอกบ้านได้ ทุกทีมมีการต่อสู้ ซึ่งแต่ละแต้มแต่ละประตูมีความสำคัญ แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ เราจะเต็มที่กับการไปเยือนอีก 3 เกมต่อจากนี้”

สำหรับ สวาทแคท ลงสนามไปแล้ว 23 นัด ชนะ 7 เสมอ 7 แพ้ 9 มี 28 แต้ม รั้งอันดับ 11 โปรแกรมนัดต่อไป จะบุกเยือน ชลบุรี เอฟซี วันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562 เวลา 19.00 น. สนาม ชลบุรี สเตเดี้ยม

เครดิต : นครราชสีมา มาสด้าเอฟซี

Leave a Comment