มิลอสโจซิค กุนซือ “สวาทแคท” ยอมรับลูกทีมทำได้ไม่ดีเกมบุกพ่ายต่อ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

มิลอสโจซิค กุนซือ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ยอมรับลูกทีมทำได้ไม่ดีเกมบุกพ่ายต่อ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พร้อมซูฮกฟรีคิกของ เฮแบร์ตี้ เป็นลูกยิงที่สมบูรณ์แบบ ย้ำจากต้องพุ่งเป้าโฟกัสฟุตบอลเอฟเอคัพ 2019 นัดกลางสัปดาห์

สวาทแคทเจอทีเด็ดของ เฮแบร์ตี้ ที่ทำคนเดียวสองประตูให้เมืองทอง ซึ่งประตูแรกคือการซัดฟรีคิกสุดสวย เอาชนะทัพสวาทแคทได้ 2-0 ศึกไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 เมื่อวันเสาร์ที่ 3 สิงหาคม ที่ผ่านมา

“ก่อนอื่น ผมต้องแสดงความยินดีกับทั้งสองทีมที่เล่นฟุตบอลได้สวยงาม และต้องแสดงความยินดีกับเมืองทองที่ได้สามแต้ม” กุนซือสวาทแคทเริ่มกล่าว

“เปิดเกมมาครึ่งแรก ต้องยอมรับเราทำได้ไม่ค่อยดี เราวางแผนมาเพื่อตั้งรับและสวนกลับอย่างรวดเร็ว ส่วนลูกที่เสีย มันเป็นประตูที่สมบูรณ์แบบของเฮแบร์ตี้ ซึ่งเราพยายามบอกกำชับให้หลีกเลี่ยงการฟาวล์บริเวณหน้าเขตโทษ แต่ก็โดนจนได้ ซึ่งมันสมบูรณ์แบบจริงๆ”

“พอลงมาครึ่งหลัง เราเปลี่ยนผู้เล่นแนวรุกลงมาทำหน้าที่ ซึ่งเราเล่นได้ดีขึ้น ก่อนจะมาเสียลูกที่สอง ก็เป็นความผิดพลาดเฉพาะตัวของผู้เล่น หลังจากนี้เราจะกลับไปโฟกัสกับบอลถ้วยนัดกลางสัดาห์ แต่อย่างไรก็ดี ผมก็ชื่นชมลูกทีมที่ทุ่มเทเต็มที่”

“เราพยายามใช้การตั้งรับและโต้กลับ ส่วนเมืองทองเพรสสูงตั้งแต่ครึ่งแรก ทำให้ผู้เล่นทั้งสองฝ่ายใช้พลังเยอะมาก ซึ่งท้ายเกมก็เหนื่อยอย่างเห็นได้ชัด ทำให้การเข้าทำ มันไม่มีความเด็ดขาด บวกกับเมืองทองมีแนวรับที่แข็งแกร่ง และผู้รักษาประตูที่ดี ทำให้เราไม่สามารถเจาะตาข่ายได้” มิลอส กล่าวหลังเกม

สำหรับ สวาทแคท มีผลงานชนะ 7 เสมอ 6 แพ้ 9 มี 27 คะแนน ยังต้องสู้เพื่อลุ้นอยู่รอด ส่วนโปรแกรมต่อไปจะลงสนามฟุตบอลเอฟเอ คัพ 2019 รอบ 8 ทีม พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด วันพุธที่ 7 สิงหาคม เวลา 18.00 น. สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

เครดิต : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

Leave a Comment