โค้ชท็อป! ระบุลูกทีมมีความกระหายอยากจะลงแข่งขันรอบสุดท้ายของศึกไทยแลนด์ ยูธ ลีก 2018-19

“โค้ชท็อป” ​ไกรเกียรติ คูณธนทรัพย์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ระบุลูกทีมมีความกระหายอยากจะลงแข่งขันรอบสุดท้ายของศึกไทยแลนด์ ยูธ ลีก 2018-19 พร้อมกำชับปัจัยสำคัญที่จะมีผลต่อการแข่งขัน

สวาทแคทได้สิทธิ์เข้ามาเล่นรอบสุดท้ายในฐานะแชมป์โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ถูกจับสลากอยู่ใน กลุ่ม บี. ร่วมกับ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู, เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด, สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนนทบุรี มีคิวประเดิมสนามนัดแรก 7 สิงหาคม นี้

ด้าน โค้ชท็อป เผยว่า “เราฝึกซ้อมกันมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจากที่ประเมินเด็กๆมีความกระหาย มีความกระตือรือร้น อยากจะลงสนามแข่งขัน ส่วนนึงก็คงเพราะตั้งแต่จบรอบคัดเลือกในระดับลีกโซน เราหยุดพักเว้นไปนาน”

“เรามีแมตช์ได้ทดลองทีมมา 4 เกม โดยภาพรวมก็ลองแท็คติกการเล่น ระบบทีม ทดลองตัวนักกีฬา คือเตรียมเพื่อต้องเจอกับคู่แข่งแต่ละทีม ว่าควรจะเล่นแบบไหน ซึ่งทุกคนก็ทำได้ดี เป็นที่น่าพอใจนะครับ”

กุนซือทัพเยาวชนสวาทแคทกล่าวต่อ “เรื่องที่เน้นย้ำมากหน่อย คือการควบคุมอารมณ์ในเกม ซึ่งเราได้มีการกระตุ้นเรื่องภาวะจิตใจของเด็กๆด้วย เพราะรายการนี้ รอบแรกแข่งวันเว้นวัน หากถูกคาดโทษใบเหลืองหรือใบแดง มันจะส่งผลต่อทีม”

“อีกเรื่องคืออาการบาดเจ็บ ตรงนี้ผมค่อนข้างจะเป็นห่วงนิดนึง เพราะฟุตบอลทัวร์นามเมนท์ การที่เราจะรักษาสภาพความฟิต สภาพร่างกายไปได้จนจบ ยิ่งถ้าสามารถใช้งาน 11 ตัวจริง ถึงนัดสุดท้ายได้ มันจะเพอร์เฟคมาก”

“ต้องวางแผนเรื่องตัวผู้เล่นให้ดี ซึ่งขุมกำลังที่มีอยู่ ดีตรงที่สามารถทดแทนกันได้ มาตรฐานใกล้เคียงกัน ตรงนี้จะเป็นประโยชน์กับทีม ส่วน ณรงค์ศักดิ์ เหล่าศรี ที่เข้ามา ก็มาช่วยเติมเต็มตำแหน่งแบ็กขวาพอดีเลย”

สำหรับฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติ หรือ ไทยแลนด์ ยูธ ลีก ฤดูกาล 2018-2019 รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบสุดท้าย ที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 7-18 สิงหาคม 2562 ณ จังหวัดอุดรธานี มีกำหนดโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

7 ส.ค.62 เวลา 16.00 น.
นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนนทบุรี ณ สนามมหาวิทยาการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตอุดรธานี

9 ส.ค.62 เวลา 19.00 น.
เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ณ สนามมหาวิทยาการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตอุดรธานี

11 ส.ค.62 เวลา 19.00 น.
นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู ณ สนามมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี

รอบแรก มี 16 ทีม แบ่งเป็น 4 กลุ่ม กลุ่มละ 4 ทีม แข่งขันแบบพบกันหมด ทีมที่ได้อันดับ 1-2 ของแต่ละกลุ่ม จะได้ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ

รอบก่อนรองชนะเลิศ แข่งขันวันที่ 13-14 สิงหาคม

รอบรองชนะเลิศ แข่งขันวันที่ 16 สิงหาคม

รอบชิงชนะเลิศ และ ชิงอันดับ 3 แข่งขันวันที่ 18 สิงหาคม

เครดิต : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

Leave a Comment