อี วอนแจ! ยกเครดิตเพื่อนร่วมทีมมีส่วนช่วยทำประตูแรกในปีนี้ รับติดใจอยากยิงอีก

อี วอนแจ กองหลังชาวเกาหลีใต้ของ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ยกเครดิตเพื่อนร่วมทีมมีส่วนช่วยทำประตูแรกในปีนี้ รับติดใจอยากยิงอีก แต่บทบาทแนวรับสิ่งแรกคือต้องไม่เสียประตู ชี้เกมเยือน เอสซีจี เมืองทอง แม้ไม่ใช่งานง่ายแต่เชื่อทีมดีพอเก็บชัยออกมาได้

ปราการหลังวัย 33 ปี ขึ้นมาโขกให้ “สวาทแคท” ออกนำ พีที ประจวบ เอฟซี 1-0 ก่อนจบเกมชนะ 3-1 ศึกไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 นัดที่ 21 เมื่อวันพุธที่ 31 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นประตูแรกของเจ้าตัวในลีกปีนี้ และนับเป็นการปลดล็อกคว้าสามแต้มของทีมหลังไร้ชัยมา 6 นัด

“ผมต้องขอบคุณเพื่อนร่วมทีมที่ช่วยให้ผมทำประตูได้ และช่วยให้ทีมชนะ ผ่านพ้นช่วงวิกฤตไปได้ แน่นอนผมอยากจะทำประตูได้อีกก่อนที่ฤดูกาลจะจบลง แต่ขณะเดียวกันในฐานะกองหลังผมก็อยากให้ทีมไม่เสียประตูครับ”

“ผมคิดว่าพวกเราอยู่ในช่วงขาลงมานานพอแล้ว ถึงเวลาที่พวกเราจะกลับมาแข็งแกร่งเพื่อชัยชนะครับ และผมเองก็รู้สึกได้ถึงความลงตัวของทีม ที่ดีขึ้นกว่าแต่ก่อนมากครับ”

“เรามีเกมสำคัญออกไปเยือนเมืองทอง ซึ่งตอนนี้เมืองทองเป็นทีมที่เปลี่ยนไปจากเลกแรกแล้ว แต่ผมคิดว่าหากพวกเราเล่นตามเกมของเรา ก็น่าจะมีโอกาสชนะได้เหมือนกันครับ” เจ้าของเสื้อหมายเลข 15 กล่าว

สำหรับ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี มี 27 คะแนน จาก ชนะ 7 เสมอ 6 แพ้ 8 รั้งอันดับ 10 บนตาราง ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 หลังผ่าน 21 นัด เกมต่อไปจะบุกเยือน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด วันเสาร์ที่ 3 สิงหาคม เวลา 19.00 น.

เครดิต : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

Leave a Comment