พิชิต เกสโร เผยการได้ย้ายมาร่วมทัพ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี คืออีกความท้าทายครั้งสำคัญในอาชีพการค้าแข้ง

ชี้ตนจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อปรับตัวเข้ากับเพื่อนร่วมทีมและระบบการเล่นของ มิลอส โจซิค เพื่อโอกาสในการลงสนาม

แข้งวัย 32 ปี เปิดตัวเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่สวาทแคทในวันสุดท้ายของตลาดซื้อขายนักเตะฤดูกาล 2019 รอบสอง (19 กรกฎาคม) โดยมีลุ้นประเดิมสนามนัดแรก ในการบุกเยือนถิ่น ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด อาทิตย์นี้ (28 กรกฎาคม)

“เรื่องการได้ย้ายมาสวาทแคท มันเป็นการตัดสินใจที่ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็ว” เจ้าของเสื้อหมายเลข 19 เริ่มกล่าว 

“ปีนี้ผมได้ลงเล่นที่บีจีค่อนข้างน้อย ก็อยากมองหาโอกาสที่จะได้เล่นมากขึ้น มีคนแนะนำให้มาสวาทแคท และก่อนวันเปิดตัว ผมได้เข้ามาซ้อม ซึ่งโค้ชมิลอสเขาก็โอเค ต้องขอบคุณโค้ช ขอบคุณสโมสรสวาทแคทที่มอบโอกาสให้ผม”

ดาวเตะมากประสบการณ์กล่าวต่อ “ส่วนการปรับตัว อันดับแรกเลยคือความกระตือรือร้น ที่นักฟุตบอลต้องมี ยิ่งเป็นการย้ายทีมใหม่ยิ่งต้องมีเพิ่มมากขึ้น ต้องมีความตั้งใจ มีสมาธิในการซ้อม จูนเข้ากับเพื่อนใหม่และระบบทีม ซึ่งผมก็จะพยายามเต็มที่ครับ”

“เรื่องโอกาสลงสนาม ข้ึนอยู่ที่การตัดสินใจของโค้ชครับ แต่ที่นี่ตัวผู้เล่นไม่กำหนดตายตัว คือในแต่ละเกม โค้ชจะเลือกใช้ผู้เล่นตามความเหมาะสม ทั้งคู่แข่ง สนามแข่งขัน ทุกๆอย่างเลย ผมจึงมองว่าที่นี่เปิดโอกาสให้กับผู้เล่นทุกคนครับ”

“ส่วนตัว ผมพร้อมเต็มที่ ตอนนี้เรื่องสภาพร่างกาย อาการบาดเจ็บผมไม่มี ผมอยากเข้ามาเติมเต็ม เข้ามาเป็นอีกทางเลือกให้ทีม และสิ่งสำคัญคือในสนามซ้อม ผมจะทุ่มเทเต็มที่ เพราะผมอยากจะทำงานของผมออกมาให้ดีที่สุดครับ”

พิชิต กล่าวทิ้งท้ายถึงแฟนบอลอีกว่า “คือเล่นฟุตบอล หากมีคนดูเยอะๆ จะทำให้รู้สึกว่ามีเป้าหมายว่ามันต้องเล่นเพื่อแฟนบอล บางทีเล่นบอลไม่มีคนดู มันก็อีกอารมณ์ แน่นอนผมรอที่จะได้สัมผัสกับแฟนๆสวาทแคทนะครับ”

ทั้งนี้ พิชิต เกสโร ลุ้นมีส่วนร่วมกับเกมไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 นัดที่ 20 ที่ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ต้องยกพลออกไปเยือน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด วันอาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคม เวลา 18.00 น. สนาม ทรู สเตเดี้ยม

เครดิต : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

Leave a Comment