“บอย” เดชา สร้างดี! รับรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาถือเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุด

“บอย” เดชา สร้างดี แบ็กจอมบุกของ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี รับรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาถือเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่ตนมีความสุขที่สุด หลังลงสนามนัดที่ 100 ในเกมลีกกับสวาทแคท และเพิ่งซัลโวประตูสุดสวยในฟุตบอลเอฟเอ คัพ ยืนยันรักษาผลงานช่วยทีมเดินหน้าสู่เป้าหมาย

ดาวเตะวัย 28 ปี เพิ่งลงสนามเกมไทยลีกนัดที่ 100 ให้สวาทแคท เกมเปิดบ้านเสมอ ราชบุรี 3-3 เมื่อ 13 กรกฎาคม และล่าสุดเมื่อวานนี้ (17 กรกฎาคม) ยิงประตูขึ้นนำ 1-0 ศึกเอฟเอ คัพ 2019 รอบ 16 ทีม ที่เอาชนะ สุราษฎร์ธานี ซิตี้ 4-0

“ถือว่าเป็นอีกช่วงเวลาที่ผมรู้สึกมีความสุขกับการเล่นฟุตบอลนะครับ” เจ้าของเสื้อหมายเลข 25 เริ่มกล่าว

“ย้อนไปก่อนเกมพบราชบุรี ผมตั้งใจมากๆ พยายามฝึกซ้อม และทำงานให้หนักมากขึ้น เพื่อให้มีชื่อเป็น 11 คนแรก เพราะผมรู้ว่ามันจะเป็นนัดที่ 100 ของผมกับสวาทแคท ซึ่งผมก็ดีใจที่ได้มีโอกาสลงสนามครับ”

“ผลการแข่งขันมันไม่เป็นอย่างที่เราตั้งไว้ ซึ่งในเกมฟุตบอลมันสามารถเกิดขึ้นได้ครับ แต่พวกเราก็ยังช่วยกันจนมีหนึ่งคะแนน บอยต้องชมเพื่อนๆทุกคนครับ มันเป็นเกมที่สนุก และมีความสำคัญต่อพวกเรามากๆครับ”

เดชา กล่าวต่อ “ส่วนเมื่อวานในฟุตบอลเอฟเอคัพ เป้าหมายของเราคือต้องชนะครับ บอยคิดว่าครึ่งแรกเราก็ทำได้ดี แต่ติดตรงที่ยังยิงไม่ได้ ซึ่งมันก็มีอึดอัดเหมือนกัน แต่พอครึ่งบอยยิงให้ทีมขึ้นนำได้ มันก็เหมืองกับว่าอะไรๆมันโล่งขึ้นเยอะเลยครับ”

“บอยดีใจและมีความสุขที่ทำประตูได้ แต่ที่มีความหมายมากกว่านั้นคือมันเป็นประตูเบิกร่องเปิดหัวให้ทีมครับ เพราะจากเกมที่อึดอัดๆ มันปลดล็อค และเราก็มาได้ลูกที่ 2, 3 และ 4 ปิดเกม ได้อยู่ในเส้นทางต่อไป ซึ่งพวกเราหวังมากๆกับรายการนี้”

แบ็กจอมลุยเผยถึงเกมต่อไปที่ต้องไปเยือนตราดว่า “โลกของฟุตบอลบางทีก็ไม่มีเวลาให้หยุดคิดเลย เราเพิ่งเล่นกลางสัปดาห์ แต่สุดสัปดาห์ก็มีโปรแกรมอีก ซึ่งการไปเยือนตราด บอยว่ามันสำคัญมากครับ เราต้องพยายามทำงานให้หนัก เพราะคู่แข่งเขาก็มีศักยภาพ”

“สิ่งสำคัญคือเราต้องมีเป้าหมาย และจะประมาทไม่ได้ พวกเขามีตัวรุกต่างชาติที่มีความเร็ว เราต้องเตรียมตัวให้ดี แต่เหนือสิ่งอื่นใด เราต้องเชื่อมั่นครับ เชื่อมั่นในทีม เชื่อมั่นในเพื่อนร่วมทีม ส่วนตัวบอยพร้อมทุ่มเทเต็มที่แน่นอนครับ และหวังว่าเราจะทำผลงานได้ดีในเกมนี้ครับ”

ทั้งนี้ สวาทแคท ผ่านเข้ารอบ 8 ทีม เอฟเอ คัพ 2019 โดยจะจับสลากประกบคู่วันที่ 19 กรกฎาคม ส่วนโปรแกรมต่อไปจะลงสนามฟุตบอลไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 นัดที่ 19 บุกเยือน ตราด เอฟซี วันอาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม เวลา 18.00 น. สนามกีฬากลางจังหวัดตราด

เครดิต : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

Leave a Comment