มิลอส โจซิค! ยอมรับไม่ใช่เกมที่ดีสำหรับทีมของตน หลังจากต้องไล่ตามตีเสมอ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี 3-3

มิลอส โจซิค กุนซือใหญ่ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ยอมรับไม่ใช่เกมที่ดีสำหรับทีมของตน หลังจากต้องไล่ตามตีเสมอ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี 3-3 ชี้มีข้อผิดพลาดหลายจุดที่ต้องแก้ไข แต่ยังพอใจสถานการณ์บนตารางคะแนนหลังมี 1 แต้มจากเกมนี้

สวาทแคทถูกทีมเยือนราชบุรีนำก่อน 1-0 ในครึ่งแรก ก่อนครึ่งหลัง เลอันโด อัสซัมเซา ซัดตีเสมอ แต่ยังมาถูกนำห่างอีกถึง 3-1 ก่อนจะได้ เบอร์นาร์ด เฮนรี่ กับ อมาดู อ็อตตาร่า ทำคนละประตูนาที 90 และ 94 ตีเสมอสุดมันส์ 3-3 ศึกไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 เมื่อ 13 กรกฎาคม

เฮดโค้ชสวาทแคทเผยหลังเกมว่า “เราตกเป็นฝ่ายตามหลังอยู่ตลอด ซึ่งหนึ่งคะแนนที่ได้ มันจึงน่าพึงพอใจ เพราะเกมนี้เราเล่นได้ไม่ดี ภาพรวมอย่างแรกที่ไม่ดีคือการเปิดเกมเราทำไม่ได้ ซึ่งเราต้องมาปรับด้วยการเน้นใช้ความสามารถเฉพาะตัวของผู้เล่น”

“หากมองในมุมบวก ก็ยังถือว่าสถานการณ์บนตารางคะแนนของลีก ที่ระยะห่างของคะแนนมันยังไม่ได้หนีกันมาก ซึ่งการได้หนึ่งแต้มจากแมตช์นี้ ทำให้เราไม่ได้ไปอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากมากนัก”

“เรามีความผิดพลาดหลายจุด ก็ต้องกลับไปทำการฝึกซ้อม โดยเฉพาะการจบสกอร์ที่ยังไม่มีประสิทธิภาพมากพอ เรามีโอกาสมากมายแต่จบไม่ได้ ฉะนั้นต้องกลับมาซ้อมให้หนัก รวมถึงจุดแก้ไขอื่นๆที่เราได้เห็นจากเกมนี้”

“ส่วนผู้เล่นใหม่เลกสอง เราจะไม่เสริมเพิ่มแล้ว เราจะมุ่งสมาธิกับการแข่งขันอย่างเต็มที่ เพราะเราเริ่มต้นไม่ดี เราแพ้ พีทีที ระยอง ในบ้าน และออกไปเสมอเชียงราย แต่เกมนี้ยังทำได้ไม่ดี เพราะเราเป็นฝ่ายไล่ตาม แต่หนึ่งแต้ม ก็ยังดีกว่าไม่ได้อะไร ซึ่งต้องชมลูกทีมที่ไม่ยอมแพ้จนตีเสมอได้ช่วงท้ายเกม” มิลอส ร่ายยาว

สำหรับ สวาทแคท มีโปรแกรมกลางสัปดาห์ลงแข่งขันฟุตบอล เอฟเอ คัพ 2019 รอบ 16 ทีม เปิดบ้านพบ สุราษฎร์ธานี ซิตี้ วันพุธที่ 17 กรกฎาคม เวลา 18.00 น. สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

เครดิต : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

Leave a Comment