ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 นัดที่ 18 ของ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เปิดบ้านรับการมาเยือน “ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี

ฟุตบอล ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 นัดที่ 18 ของ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่รั้งอันดับ 7 หลังผ่าน 17 นัด ด้วยผลงานชนะ 6 เสมอ 4 แพ้ 7 มี 22 คะแนน เตรียมเปิดบ้านรับการมาเยือนของ “ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ทีมอันดับ 12

โดยไฮไลท์สำคัญของเกมนี้คือการลงสนามเกมที่ 100 ในไทยลีกกับสีเสื้อสวาทแคทของ “เจ้าบอย” เดชา สร้างดี แบ็กจอมบุก รวมถึง เลอันโดร อัสซัมเซา ศูนย์หน้าตัวเก่ง ที่พ้นโทษแบนกลับมา และกำลังไล่ล่าประตูที่ 100 ในไทยลีกหลังซัลโวไปแล้ว 99 ลูก

ขณะที่ขุมกำลังคนอื่นๆ ไม่มีผู้เล่นคนไหนติดโทษแบน โดย ประลอง สาวันดี กับ กฤษดา เหมวิพัฒน์ สลัดอาการบาด พร้อมกลับมามีชื่ออีกครั้ง ส่วนเกมรับยังมีกับ เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว, อี วอนแจ และ แซมมวล ป.คันนิงแฮม พร้อมประจำการ

แดนกลาง วีรวัฒน์ จิรภัคสิริ แข้งใหม่ป้ายแดงพร้อมประเดิมสนาม ทว่า เมธี ทวีกุลกาญจน์ มีอาการป่วยยังต้องลุ้นว่าจะลงเล่นได้หรือไม่ แต่ในรายของ นฤพน ไวลด์, นนทวัฒน์ กลิ่นจำปาศรี, นฤพล อารมณ์สวะ, อรรถพงศ์ หนูพรหม พร้อมบู๊

แดนหน้า อัสซัมเซา พร้อมสตาร์ทตัวจริง ประสานงาน อมาดู อ็อตตาร่า และ เบอร์นาร์ด เฮนรี่ ด้าน มาร์ค ฮาร์ทมันน์ แม้จะถูกไล่ออกเกมบุกเจ๊า เชียงราย 1-1 แต่เป็นโทษสะสมใบเหลือง ยังสามารถเป็นตัวเลือกลงรับใช้ทีมได้ในเกมนี้

เครดิต : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

Leave a Comment