นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี อาจมีการเสริมนักเตะในแดนกลางเข้าสู้ทีมในการลุย ไทยลีก 2019 เลกสอง

วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 เวลา 14.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าว Meet the Warriors ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก ประจำสัปดาห์ที่ 18

สำหรับงานแถลงข่าวครั้งนี้ ทาง นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ส่ง มล. โอรัส เทวกุล ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ และผู้ช่วยผู้จัดการทีม เข้าร่วม

โดย มล. โอรัส เทวกุล กล่าวว่า “เราต้องเช็คความฟิตแบ็คซ้าย ประลอง สาวันดี ส่วนนักเตะที่เหลือไม่มีใครบาดเจ็บ เกมกับเชียงราย มาร์ค ฮาร์ทมันน์ ได้ 2 ใบเหลืองแต่แมตช์นี้ลงเล่นได้ แมตช์ที่แล้วเราได้ 1 แต้มจากเชียงราย ก็ส่งเสริมให้นักเตะที่ความมั่นใจ ในเกมที่จะเจอราชบุรี”

“ส่วนเรื่องการเสริมทัพ เราอาจจะดึงผู้เล่นกองกลางเข้ามาเพิ่ม ผมว่าเลกนี้เราสามารถสังเกตได้ว่าทุกทีมมีการปรับทัพเพิ่มขึ้น เพราะฉะนั้นการแข่งขันทุกแมตช์ที่เหลือ จึงถือเป็นการเริ่มต้นใหม่สำหรับทีมเรา เพราะฉะนั้นหากใครบาดเจ็บก็มีโอกาส”

“การเล่นของทีมแต่ละแมตช์ โดยเฉพาะนอกบ้าน เป็นงานยาก ทุกแต้มเราต้องพยายามเก็บให้ได้ แม้ผู้เล่นกับแทคติกจะเป็นองค์ประกอบหนึ่ง แต่สิ่งสำคัญคือ จังหวะที่ควรได้ต้องได้ และไม่ควรเสียจังหวะที่ไม่ควรเสีย แน่นอนทางสตาฟฟ์โค้ชมีแผนต้อนรับราชบุรี และการเล่นในบ้านเราต้องมีประตู มิติของการเข้าทำ เราก็มีการเตรียมไว้ เพื่อรับมือราชบุรีครับ”

“ก็อยากเชิญพ่อแม่พี่น้องชาวโคราชมาให้กำลังใจนักเตะของท่าน ปีนี้เป็นอีกปีที่เราสู้ศึกไทยลึก ที่โคราชมันไม่ใช่ฟุตบอลแล้ว แต่มันคือหัวจิตหัวใจของพี่น้องชาวโคราช เพราะฉะนั้นมาให้กำลังใจนักเตะ และเราจะสู้เพื่อพวกท่านครับ”

เครดิต : True sport ID

Leave a Comment