มาร์ค ฮาร์ทมันน์! หวังเค้นฟอร์ม พา สวาทแคท ผลงานลิ่ว

มาร์ค ฮาร์ทมันน์ ดาวยิงทีมชาติฟิลิปปินส์ของ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พร้อมเปลี่ยนความกดดันและคาดหวังเป็นแรงผลักดันเพื่อเค้นฟอร์มออกมาช่วยทีมทำผลงานให้ดีที่สุด รับยังทึ่งบรรยากาศแฟนบอลโคราช หวังได้เห็นในทุกๆนัดที่ลงสนาม

ศูนย์หน้าลูกครึ่งฟิลิปปินส์-อังกฤษ ย้ายจาก สุพรรณบุรี เอฟซี มาร่วมทัพ สวาทแคท เพื่อสู้ศึกเลกสองของซีซั่น 2019 และได้ลงประเดิมสนามต่อหน้าแฟนบอลในเกมไทยลีก ที่ลงมาเป็นตัวสำรอง นัดเปิดบ้านพ่ายต่อ พีทีที ระยอง 0-1 เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ที่ผ่านมา

“มันเป็นการแนะนำตัวผมเองต่อหน้าแฟนบอลสำหรับเกมในบ้าน” ฮาร์ทมันน์ เริ่มกล่าว

“ผมคิดว่าเราสมควรได้รับชัยชนะนะครับ แต่บางครั้งในเกมฟุตบอลอะไรมันก็เกิดขึ้นได้เสมอ”

ศูนย์หน้าทีมชาติฟิลิปปินส์ กล่าวต่อ “ผมมาที่นี่ เป้าหมายของผม คือการช่วยทีมทำอันดับให้ได้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ มันยังมีเกมเหลืออีกเยอะ คิดว่าผมกับเพื่อนร่วมทีม เราจะทำผลงานได้ดีครับ”

“ผมรับทราบถึงความกดดันกับความมุ่งหวังที่มีอยู่เสมอครับ แต่มันเป็นแรงผลักดันผมที่จะทำงานของตัวเองให้ดีที่สุดทำประตูให้ได้และช่วยทีมให้ดีที่สุด”

“แน่นอนผมพร้อมสำหรับเกมที่จะถึงนี้ (พบเชียงราย) ผมรู้สึกดีนะ และผมก็ซ้อมที่นี่มาเกือบอาทิตย์แล้ว รู้สึกมีความมั่นใจในทีมและโค้ช ที่จะเดินทางไปที่นั่นแล้วมีผลงานที่ดี”

“อยากให้แฟนบอลช่วยสนับสนุนพวกเรา ถ้าเกมในบ้านมาให้เต็มสนาม เพราะบรรยากาศที่ผมสัมผัสมาคราวก่อนนี้ ทำเอาผมตะลึงเลย และพวกเราจะสู้จนหยดสุดท้ายครับ” มาร์ค ฮาร์ทมันน์ ปิดท้าย

สถานการณ์ของ สวาทแคท ในศึกไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 ลงสนาม 16 นัด ชนะ 6 เสมอ 3 แพ้ 7 มี 21 คะแนน รั้งอันดับ 7 เกมต่อไปจะบุกเยือน สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด วันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม 2562 เวลา 18.00 น. ณ สนามสิงห์ สเตเดี้ยม

เครดิต : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

Leave a Comment