มิลอส โจซิค! เร้าลูกทีม หลังพ่าย พีทีที ระยอง คาบ้าน

มิลอส โจซิค กุนซือใหญ่ของทัพ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

ไม่ตําหนิลูกทีมแม้พ่ายคาบ้านต่อ พีทีที ระยอง ชี้เกมฟุตบอลบางครั้งทีมที่ดีกว่า

ก็อาจไม่ได้ผลการแข่งขันที่ต้องการ ปลุกเร้าลืมฝันร้ายยืดอกลุกขึ้นสู้เกมที่เหลือ

ชมสองแข้งใหม่หลังส่งประเดิมสนาม

สวาทแคทสร้างโอกาสยิงประตูถึง 17 ครั้ง แต่ไม่สามารถส่งบอลผ่านมือ พีระพงษ์ เรือนนินทร์

นายด่านผู้มาเยือน ก่อนจะมาพลาดเสียประตูช่วงครึ่งหลัง ทำให้แพ้ไป 0-1 ศึกฟุตบอลไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 นัดที่ 16 เมื่อ 29 มิถุนายน ที่ผ่านมาาบ้าน

โค้ชมิลอส ให้สัมภาษณ์หลังเกมว่า “เกมนี้ปัญหาคือเราจบสกอร์ไม่ได้ เราครองเกมได้ทั้งหมด มีโอกาสที่จะได้ประตูมากๆ 4-5 ครั้ง แต่ต้องยอมรับว่าผู้รักษาประตูของ พีทีที ระยอง ท็อปฟอร์มจริงๆ เขาสามารถป้องกันได้ทั้งหมด

“ผมไม่มีคำพูดใดที่จะต่อว่าลูกทีม ผมอยากให้พวกเขายืดอกไว้ เพราะนี่แหล่ะฟุตบอล ถ้าปราศจากประตู มันก็ไม่มีแต้ม หรืออาจพ่ายแพ้ได้ ต้องแสดงความยินดีกับ พีทีที ระยอง ที่เก็บชัยชนะไปได้ เกมฟุตบอลบางครั้งทีมที่เล่นได้ดีกว่าก็สามารถกลายเป็นผู้แพ้ได้เหมือนกัน”

“ส่วนเรื่องจบสกอร์ จริงๆแล้วเรามีการฝึกซ้อมกันอยู่ตลอด ฉะนั้นเราต้องเดินหน้าต่อไป ผ่านฝันร้ายนี้ไปให้ได้ ก็ต้องพยายามทำงานกันอย่างหนักต่อไป เพราะยังเหลืออีกหลายเกม ต้องฝึกให้หนักมากขึ้น เพราะฤดูกาลนี้หนักจริงๆ”

เกมดังกล่าว สวาทแคทยังส่ง นฤพน ไวลด์ (พุฒซ้อน) และ มาร์ค ฮาร์ทมันน์ ลงสนามทันที หลังย้ายมาร่วมทีมช่วงเลกสอง โดยรายแรกได้ออกสตาร์ทตัวจริงและเล่นเต็มเกม 90 นาที ส่วนรายหลังถูกส่งลงมาเป็นตัวสำรองครึ่งเวลาหลัง

มิลอส เผยถึงผลงาน 2 แข้งใหม่ว่า เขามาร่วมทีมได้แค่ 3 วัน กับเพื่อนร่วมทีมคงยังไม่รู้จักกันมากนัก เรื่องความสัมพันธ์อาจต้องใช้เวลาอีกนิด นฤพน ที่เล่นเต็ม 90 นาที ส่วน ฮาร์ทมันน์ ลงไปครึ่งหลัง ก็มีโอกาส 2 ครั้ง ผมคิดว่าทั้งสองคนเป็นผู้เล่นที่มีคุณภาพ น่าจะช่วยทีมเราได้ในเลกสองนี้”

สถานการณ์ของ สวาทแคท ศึกไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 ลงสนาม 16 นัด ชนะ 6 เสมอ 3 แพ้ 7 มี 21 คะแนน เกมต่อไปจะบุกเยือน สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด วันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม 2562 เวลา 18.00 น. ณ สนามสิงห์ สเตเดี้ยม

 

 

เครดิต : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

Leave a Comment