มิลอส โจซิค! เซงเปา ไม่เป่าให้ลูกทีม หลังบุกพ่าย สุโขทัย เอฟซี 0-1

มิลอส โจซิค กุนซือ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ออกอาการเซ็งและติงการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินเกมบุกพ่าย สุโขทัย เอฟซี 0-1 ระบุลูกทีมของตนไม่ได้รับการตัดสินที่เป็นธรรม ร้องสมาคมฟุตบอลต้องเร่งจัดการเพื่อยกมาตรฐานการตัดสิน

สวาทแคทลงเล่นเกมไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 นัดส่งท้ายเลกแรก พ่ายแพ้ต่อ สุโขทัย เอฟซี 0-1 จากประตูชัยของ จอห์น บาจโจ้ ช่วงท้ายเกม เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา

ด้าน มิลอส โจซิค ให้สัมภาษณ์ไม่พอใจการตัดสินในเกมนี้ว่า “ผมไม่ต้องการจะให้เข้าใจผิด ผมยอมรับว่าสุโขทัยเล่นได้ดี และผู้เล่นที่ทำประตูก็เป็นผู้เล่นที่มีความสามารถที่เก่งที่สุดคนนึงในลีก”

“ผมเพียงอยากพูดว่ากรรมการควรตัดสินให้แฟร์ต่อทั้งสองฝ่าย เกมนี้เหมือนกับเราต้องเล่นกับผู้เล่น 14 คน บางครั้งการฟาวล์ผมคิดว่ามันมากเกิน มันสกปรกเกินไป ซึ่งทางสโมสรคงต้องยื่นเรื่องร้องเรียนไปทางสมาคมฟุตบอลเพื่อจัดการกับเรื่องนี้”

“ถ้าเป็นฟุตบอลที่ผมเคยผ่านประสบการณ์มา ถ้าเกิดเจอเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ผู้ตัดสินคนนี้จะไม่ได้ทำหน้าที่ตัดสินเกมของเราอีก ซึ่งเกมนี้การลงไปเล่น เหมือนลูกทีมของผมถูกเอาลงไปทรมาน ซึ่งมันไม่แฟร์เลย”

“สุดท้ายผมขอแสดงความยินดีกับสุโขทัย พวกเขาเป็นทีมที่เล่นได้รวดเร็ว และเฉียบคม หวังว่าผลงานพวกเขาจะดีขึ้นอีกเรื่อยๆ และขอช่ืนชมโค้ชของสุโขทัย รวมถึง จอห์น บาจโจ้ เขาเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม” มิลอส กล่าว

ทั้งนี้ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ลงแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 ผ่าน 15 นัด ชนะ 6 เสมอ 3 แพ้ 6 มี 21 คะแนน รั้งอันดับ 7 ส่วนเกมต่อไปจะเปิดบ้านพบ พีทีที ระยอง วันเสาร์ที่ 29 มิถุนายน เวลา 18.00 น. สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

เครดิต : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

Leave a Comment