มิลอส โจสิก ! รับผิดหวัง เล่นผิดฟอร์มบุกพ่ายเขี้ยวสมุทร แจงเหตุไร้ ชื่อ กัปตันเหลิม

มิลอส โจซิค กุนซือ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ยอมรับผิดหวังฟอร์มลูกทีมเกมบุกพ่าย สมุทรปราการ ซิตี้ 0-2 ระบุทีมต้องพยายามรักษาความสม่ำเสมอให้ดีมากกว่านี้ พร้อมแจงเหตุที่ไม่มีชื่อ เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว

สวาทแคทบุกพ่ายต่อทัพเขี้ยวสมุทร 0-2 ในศึกฟุตบอลไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 นัดที่ 13 เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ทำให้รั้งอันดับ 7 มี 18 คะแนน

เฮดโค้ชชาวเซอร์เบียเผยว่า “สมุทรปราการเป็นทีมที่มีความแข็งแกร่ง มีความสมดุลในทีมมาก และเป็นทีมที่ครองบอลได้ดี แน่นอนเรารู้ และเรามีการเตรียมทีมมาเพื่อจะเล่นกับเขา”

“ปัญหาของเราคือการออกบอล ที่ช้าเกินไป ทำให้การออกบอลไม่ได้อย่างที่เราต้องการ เมื่อบวกกับข้อผิดพลาดอีกหลายๆจุดที่เกิดขึ้น ทำให้เราไม่มีแต้ม”

“ประตูแรกที่เสีย สมุทรปราการยิงชนเสาเด้งออกมาและมีตัวซ้ำ ส่วนเราก็มีโอกาสยิงชนคานแต่บอลไม่เป็นใจให้เราซ้ำ นั่นคือข้อแตกต่าง และความผิดพลาดของผู้รักษาประตูเรานำมาสู่การเสียลูกที่สอง”

“เราจะต้องพยายามรักษามาตรฐานการเล่นให้สม่ำเสมอทั้งในบ้านและนอกบ้าน ต้องมุ่งมั่นมากกว่านี้ ต้องใจสู้มากกว่านี้ อย่างไรก็ตาม ผมขอยินดีกับทีมที่ดีกว่า และได้ชัยชนะในเกมนี้ ส่วนทีมเราก็จะพยายามแก้ไขข้อผิดพลาดเพื่อสู้เกมต่อไป”

มิลอส กล่าวต่อ “ก่อนเกมนี้ อัสซ่า (เลอันโดร อัสซัมเซา) มีอาการปวดท้อง และต้องไปโรงพยาบาล เราช่างใจว่าจะให้ลงเล่นหรือไม่ แต่เขาตามจากโรงพยาบาลมาที่สนาม ซึ่งเราวางแผนที่จะเล่นโดยไม่มีอัสซ่าแล้ว แต่เขามีความต้องการอยากจะลงสนามช่าวยทีม ต้องขอบคุณอัสซ่าที่ใจสู้และทุ่มเทเพื่อทีม”

“ส่วน เฉลิมพงษ์ ประสบอุบัติเหตุลื่นล้มตั้งแต่ที่โคราช ศรีษะกระแทกและมีแผลแตก ต้องเย็บ 6 เข็ม แผลมันอยู่กลางกระหม่อม คิดว่าเขาไม่สามารถจะโหม่งได้ เพราะถ้าแผลฉีกอีก จะไม่เป็นผลดี แต่การขาดหายไปของเฉลิมพงษ์ และอัสซ่าที่ไม่เต็มร้อย มันไม่ใช่ข้อแก้ตัว ซึ่งเราแพ้ให้กับทีมที่ดีกว่า”

สำหรับ ฟุตบอลไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 จะพักการแข่งขัน 2 สัปดาห์ โดยโปรแกรมต่อไปของ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี จะเล่นในบ้านพบกับ ชัยนาท ฮอร์นบิล วันที่เสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2562 เวลา 20.00 น. สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

เครดิต : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

Leave a Comment