แมวโรบอท !!! พ่ายเชียงใหม่ 2-1 เกม ยังควานหาแต้มไม่เจอมา 2 สัปดาห์เต็ม

แม้ทีม 3 ต่อ 3 จะค้นหาชัยชนะได้จากเชียงใหม่ แต่สองผู้เล่นเวียดนามกลับไม่สามารถเอาชนะในประเภท 1 ต่อ 1 ได้ทั้งคู่ ทำให้

การแข่งขันอีสปอร์ตด้วยเกม Pro Evolution Soccer ที่ใช้ข้อมูลไทยลีก2019 ในรายการ E-League 2019 สัปดาห์ที่ 5 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562 เวลา 21.00 น. ณ ห้องประชุมเพชรรัตน์ ธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ เป็นการพบกันระหว่าง “สวาทแคทอีสปอร์ต” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบกับ เชียงใหม่ เอฟซี

เกมแรกแข่งขันรูปแบบ 1 ต่อ 1 แมวโรบอทส่ง “ดาร์คเวกัส” เหงียน แทง ตุง ผู้เล่นชาวเวียดนามลงสนาม ชนกับ โปรเพลเยอร์ชาวอิหร่านของเชียงใหม่ อย่าง “CMFC_Hassan” ที่มีดีกรีเป็นเจ้าของเหรียญเงินของการแข่งขันเกม PES2018 ในเอเชียนเกมส์ 2018

เริ่มเกมครึ่งแรก “SWATCAT_Cyclop1” เน้นการครองบอลเหนียวแน่นค่อยๆ ต่อเกมหาจังหวะเข้าทำ แต่ยังไม่แม่นยำในพื้นที่สุดท้าย ช่วงกลางครึ่งแรกแมวโรบอทเปลี่ยนมาใช้บอลยาวเข้าทำได้โอกาสหลุดเข้าไปยิง 1 ครั้ง แต่ติดเซฟผู้รักษาประตูเชียงใหม่ ท้ายเกม “ดาร์คเวกัส” มาได้ประตูจากทีเด็ดลูกเตะมุมเปิดยัดเข้ามาที่เสาแรก แล้วเป็น จักรกฤษ นิยมสุข โขกเข้าไปขึ้นนำ 1-0 แต่ช่วงทดเวลาบาดเจ็บวินาทีสุดท้าย Hassan บังคับจอยเลี้ยงบอลทะลุเข้ากรอบเขตโทษ ก่อนส่งให้ เดวิด บาลา ใช้ความแข็งแกร่งบังบอลแล้วจิ้มเข้าไปเป็นประตูตีเสมอ 1-1

ครึ่งหลัง Hassan แก้เกมมาใช้บอลยาวทำเกมมาทางฝั่งขวา แล้วครอสให้ เดวิด บาลา เบียดเทคตัวโขกเป็นประตูแซงขึ้นนำ 2-1 ด้านแมวโรบอทต่อเกมบุกได้ไม่ปะติดปะต่อ แม้จะได้โอกาสหลุดเดี่ยวของชิตชนกแต่ปั่นโค้งหลุดเสาสองออกไปอย่างน่าเสียดาย เป็นทางฝั่ง Hassan ที่ยิ่งเล่นยิ่งได้ใจใช้สไตล์ Tika-Taka ต่อบอลอย่างไหลลื่นและทำประตูหนีเป็น 3-1

ดาร์คเวกัสพยายามใช้บอลโต้กลับเร็วจนมีโอกาสทำประตูจากลูกครอสริมเส้นฝั่งขวามาให้ เมธี ทวีกุลกาญจน์ โถมโขกเข้าสามเหลี่ยมเสาแรกเป็นประตูไล่ตามมาเป็น 3-2 แต่ช้าเกินไป เพลเยอร์ชาวอิหร่านใช้วิธีต่อบอลแดนหลังฆ่าเวลาจนจบเกมไปด้วยสกอร์นี้

สวาทแคทอีสปอร์ต ตามหลังเชียงใหม่ เอฟซี 1-0 เกม

เกมที่สองในรูปแบบ 3 ต่อ 3 แมวโรบอทพัก “โตเต้” อมรภัทร จิระอมรนิมิต แล้วส่ง “ซัน” จิรพันธุ์ พลบูรณ์ “โบ๊ต” พชร สุทธะนะ และ “กัปตันไก่” กัมพล สิริสัจจานุวงศ์ ลงประสานงานกัน สู้กับ 3 ผู้เล่นชาวไทยของ เชียงใหม่ เอฟซี อย่าง “CMFC_Toptap” “CMFC_Topza18” และ “CMFC_Winfluke”

เริ่มครึ่งแรก ต่างฝ่ายต่างทำเกมรุกเข้าใส่กันอย่างบ้าคลั่ง ได้โอกาสทำประตูกันหลายครั้ง แต่เป็นทางโคราชประสานงานลงตัวได้ก่อน จากการยกบอลข้ามศีรษะกองหลังเข้ากรอบเขตโทษให้ ชิตชนก สอดเข้ามาแปบอลเข้าประตูไปแมวโรบอทขึ้นนำเชียงใหม่ 1-0

เชียงใหม่ยังเลือกทำเกมรุกเข้าใส่อย่างไม่ลดละ แต่โคราชยังทำได้ดีในการป้องกันพื้นที่สุดท้ายแม้จะทำเกมสวนกลับแทบไม่ได้เลย แต่ก็ไม่มีใครทำประตูเพิ่มได้ จบครึ่งแรกมีประตูเกิดขึ้นเพียงลูกเดียวเป็นของทางแมวโรบอท

เริ่มครึ่งหลังมาเชียงใหม่ต่อเกมบุกทันทีตั้งแต่เริ่มเขี่ย แต่โคราชประสานงานในเกมสวนกลับได้โอกาสจบสกอร์ในกรอบเขตโทษแบบจะแจ้งถึง 3 ครั้ง แต่ไม่ผ่านมือผู้รักษาประตูของเชียงใหม่เลย ทำให้เชียงใหม่ได้โอกาสทำเกมรุกต่อเนื่อง และมาได้ประตูในช่วงท้ายครึ่งหลังจากการแทงบอลทะลุช่องเซ็นเตอร์ฮาล์ฟให้กองหน้าหลุดเข้าไปยิงจ่อๆ เป็นประตูตีเสมอ 1-1

สวาทแคทอีสปอร์ตไม่ถอดใจทำเกมบุกสู้โดยการใช้ความสามารถเฉพาะตัวของเกมเมอร์และผู้เล่นในสนามอย่าง โรมรัน รอดวินิจ ลากเลื้อยกินแดนจากวงกลมกลางสนามจนเข้ากรอบเขตโทษแล้วจ่ายให้เพื่อนชิ่งให้ วีระพงศ์ ครยก วิ่งเข้ามาแปเน้นๆ เป็นประตูขึ้นนำ 2-1 แล้วคว้าชัยชนะไปได้ด้วยสกอร์นี้

ทำให้ สวาทแคทอีสปอร์ต ไล่ตาม เชียงใหม่ เอฟซี มาเป็น 1-1 เกม

ทำให้เกมสุดท้าย “นิโคลัส” ก๊วด ตวน ดุ๊ก ผู้เล่นชาวเวียดนามกำความหวังของแมวโรบอทไว้ในจอยสติ๊กของเขา โดยลงสนามพบกับ “CMFC_Figo” ผู้เล่นอันดับ 1 ประเทศเวียดนามของ เชียงใหม่ เอฟซี

เริ่มเขี่ยครึ่งแรก “นิโคลัส” ได้ทำเกมบุกก่อน แต่จังหวะยิงไม่ผ่านมือผู้รักษาประตูเชียงใหม่ แล้วกลายเป็นจังหวะสวนกลับ “Figo” ใช้ เอลิอันโดร ลากบอลมาคนเดียวเข้ากรอบเขตโทษแล้วตอกส้นให้ เดวิด บาลา ได้ซัดเต็มข้อเป็นประตูขึ้นนำ 1-0

แมวโรบอททำเกมรุกตอบโต้มาทางริมเส้นฝั่งขวา ครอสเข้ากรอบเขตโทษได้โขกเหน่งๆ แต่บอลชนเสาเต็มๆ กระดอนมาเข้าทางผู้เล่นสวาทแคทได้จ่ายบอลให้เพื่อนเข้ามายิงตรงจุดโทษ แต่ก็ถูกผู้รักษาประตูปัดออกหลังไปเป็นลูกเตะมุม และจากลูกตีมุมนี้เองที่เปิดยัดเสาแรกมาให้ นพพล เกิดแก้ว โขกเข้าไปเป็นประตูตีเสมอ 1-1

เกมเปิดทันทีต่างฝ่ายต่างทำเกมรุก แต่เป็นทางเชียงใหม่ที่ทำได้ดีกว่าด้วยการต่อบอลอย่างเหนียวแน่นจากแดนกลางไปจนถึงกรอบเขตโทษ แล้วได้ซัดเต็มข้อเป็นประตูขึ้นนำ 2-1 และจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี

เริ่มครึ่งหลังมาเกมสู้กันในแดนกลาง ต่างฝ่ายต่างต่อบอลและตัดบอลกันอย่างรวดเร็ว จนกระทั่งนักพากย์ยังบรรยายเกมไม่ทัน เป็นทางแมวโรบอทที่ทำได้ดีกว่านิดๆ แต่เชียงใหม่มีโอกาสหลุดเดี่ยวจากการชิ่ง 1-2 หลุดกับดักแนวรับโคราชที่ต้องดันเกมขึ้นสูง ไปยิงลอดหว่างขาแซมมวลเป็นประตูหนีห่าง 3-1

เกมยิ่งเข้าทางเชียงใหม่ เพราะแมวโรบอทต้องเปิดเกมรุกเต็มตัว ทำให้ Figo ได้โชว์ความเป็นมือหนึ่งของประเทศเวียดนามวางบอลระยะ 40 หลา เข้ากรอบเขตโทษให้ เดวิด บาลา วอลเลย์แบบไม่ต้องจับเข้าไปเป็นประตู 4-1 และจบเกมไปด้วยสกอร์นี้

สรุปผลการแข่งขัน แมวโรบอทแพ้เชียงใหม่ 2 เกม ชนะ 1 เกม ไม่มีแต้มจากแมตช์นี้ ทำให้ลงแข่ง 11 แมตช์ มี 15 คะแนน

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของ “สวาทแคทอีสปอร์ต” จะลงแข่งขันในศึก E-League 2019 สัปดาห์ที่ 6 ณ ห้องประชุมเพชรรัตน์ ธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ กรุงเทพฯ ในวันเสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2562 วันเดียวถึง 2 เกม โดยในเวลา 17.00 น. พบกับ โปลิศ เทโร และในเวลา 21.00 น. พบกับ การท่าเรือ เอฟซี โดยสามารถเชียร์แบบติดขอบสนามได้ฟรี รวมทั้งส่งกำลังใจทางออนไลน์ได้ที่เฟซบุคไลฟ์ และยูทูปไลฟ์

เครดิต : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

 

Leave a Comment