เป็นประเด็น ดราม่า ! ได้อีก เมื่อ”กัปตันเหลิม”โพสต์เฟสบุ๊คแบบมีนัยยะถึงผู้ตัดสิน

จากการออกไปแพ้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ของทีม นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 0-2 ในไทยลีก 2019 เมื่อวันที่ 11 พ.ค.ที่่ผ่านมา ทางฝั่งกัปตัน “สวาดแคท” อย่าง เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว ออกมาโพสต์ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวที่ชื่อ chalermpong kerdkaew ซึ่งมีรูปตัวเองพร้อมกับผู้ตัดสินในเกมอย่าง นิวัฒน์ อินสอาด ร่วมเฟรมอยู่ด้วย

เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว กองหลังทีมชาติไทย ชุดผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย เอเชียน คัพ 2019 ในรอบ 47 ปีของรายการดังกล่าว ได้โพสต์ว่า “อยากโดนอุ้มมั้ย #รักษาสุขภาพดีๆนะครับ” ถือว่าเป็นการบ่งบอกถึงการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ตัดสินคนนี้ในเกมดังกล่าว รวมทั้งยังมีคนกดไลค์และแชร์ พร้อมกับแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากทีเดียว

โดยย้อนกลับไปในไทยลีก 2016 ระหว่าง โปลิศ เทโร แพ้ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 2-3 ทางฝั่งเจ้าบ้านได้ยื่นความผิดของ นิวัฒน์ อินสอาด ไปที่คณะประเมินผลการปฏิบัติหน้าของผู้ตัดสิน หลังทำหน้าที่ผิดพลาดเป็นจำนวนทั้งสิ้น 3 กรณี ในนาทีที่ 10.16 นาทีที่ 6.44 / 11.58 (นาทีที่ 11 เป็นจังหวะออกมาตัดฟาวล์ตัวสุดท้ายของ กิตติพงษ์ ภูแถวเชือก ผู้ตัดสินแจกใบเหลือง ) และนาทีที่ 52.25

ก่อนที่คณะกรรมการจะพิจารณนาได้ตัดสินว่า กรณีแรก ผู้ตัดสินทำหน้าที่ได้ถูกต้อง แต่ 2 กรณีหลัง ผู้ตัดสินได้ปฏิบัติหน้าที่ผิดพลาดจริง จึงมีมติในที่ประชุม สั่งพักการทำหน้าที่ของ นายนิวัฒน์ อินสะอาด ตามบทที่ 5 ข้อที่ 14 (4) เป็นเวลา 90 วัน มีผลตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคม พ.ศ.2559 ถึงวันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ.2559

ในปี 2017 ยังสร้างความฮือฮาเกมที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา หลังแจกใบเหลืองถึง 2 ใบให้แข้ง อุบล ยูไนเต็ด ทว่าไม่กลายเป็นใบแดง ซึ่งจังหวะแรกเกิดขึ้นในนาทีที่ 22 เมื่อทวีคูณ ทองอ่อน ไปตัดฟาวล์ใส่ชนัตพล สิกขะมณฑล จนได้รับใบเหลืองแรกไปแล้ว

แต่แล้วช่วงท้ายเกมนาทีที่ 90+3 ทวีคูณ ทองอ่อน ไปทำฟาวล์ใส่ นฤพล อารมณ์สวะ ซึ่งเปานิวัฒน์ได้ควักใบเหลืองที่สองให้กับเจ้าตัวในเกมนี้ แต่กลับไม่ได้ไล่ออกจากสนามแต่อย่างใด ก่อนที่จะจบเกม นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ชนะไป 2-1

เครดิต : TPL Thai League

Leave a Comment