“โค้ชท็อป” ชมทัศนคติแข้ง U19 สวาทแคท ขอซิวแช้มป์โซนก่อนลุยรอบ ชปล.

“โค้ชท็อป” ไกรเกียรติ คูณธนทรัพย์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ระบุตนรู้สึกพึงพอใจเรื่องทัศนคติของลูกทีมที่แสดงออกมาเป็นอย่างมาก เชื่อเป็นปัจจัยสำคัญนำพาทีมบรรลุเป้าหมาย ย้ำชัดเกมนัดสุดท้ายต้องคว้าชัยเพื่อเป็นแชมป์โซนให้ได้

แข้งสวาทแคทวัยทีนเปิดบ้านถล่ม สมาคมกีฬาจังหวัดสุรินทร์ 4-0 เก็บเพิ่ม 37 คะแนน จาก 17 นัด ศึกฟุตบอลไทยแลนด์ ยูธ ลีก ฤดูกาล 2018-2019 รอบลีกโซน โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง เมื่อ 28 เมษายน ที่ผ่านมา การันตีผ่านเข้าไปเล่นรอบรอบแชมเปี้ยนส์ลีกแน่นอนแล้ว

“ต้องบอกว่าน่าพอใจมากๆ ที่เราบรรลุเป้าหมายแรกของเราคือการก้าวไปสู่รอบแชมเปี้ยนส์ลีกได้สำเร็จ”

“เด็กชุดนี้แสดงออกในเรื่องทัศนคติการเล่นฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม คือพอเรากำหนดเป้าหมายให้เขา เขาสามารถตอบโจทย์ในสิ่งที่เราต้องการ ทุกคนต้องการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ก้าวสู่ทีมชุดใหญ่ มันคือแรงผลักดันให้พวกเขาเกิดความมุ่งมั่น นั่นคือสิ่งที่ดีและผมพอใจมากๆ”

“เราต้องเล่นช่วงเวลาบ่ายโมงแทบทุกนัด ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจัด มันมีส่วนทำให้แท็คติกของเราต้องปรับเปลี่ยนเพื่อความยืดหยุ่นในหลายๆเกม แต่เด็กๆก็พร้อมเดินหน้าไปกับผม พร้อมปรับตัวรับกับทุกสถานการณ์ นี่คือทัศนคติที่ผมต้องขอชื่นชมพวกเขาครับ” เฮดโค้ชสวาแทคท กล่าว

ทั้งนี้ สวาทแคท มีแต้มนำหน้า อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด รองจ่าฝูงอยู่ 3 คะแนน หากเกมสุดท้ายเก็บอย่างน้อย 1 คะแนน จะคว้าแชมป์โซนมาครองได้อีกด้วย

โค้ชท็อป เผยถึงเรื่องนี้ว่า “แน่นอนว่าเราต้องการไปต่อ เราต้องการคว้าแชมป์โซนมาให้ได้ และพวกเราก็จะพยายามอย่างเต็มความสามารถเพื่อทำสำเร็จให้ได้ หลังจากนี้ก็คงต้องเตรียมทีมฝึกซ้อม เตรียมแท็คติก เพื่อที่จะเล่นเกมนี้ครับ”

โปรแกรมฟุตบอลไทยแลนด์ ยูธ ลีก ฤดูกาล 2018-2019 รอบลีกโซน โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง นัดที่ 18 รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี จะบุกเยือน สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 เวลา 13.00 น. สนามกีฬาการกีฬาแห่งประเทศไทย จ.ศรีสะเกษ

เครดิต : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

Leave a Comment