เฉลิมพงษ์เผยจุดเปลี่ยนสำคัญต่อชัยชนะในบ้านนัดแรกเหนือเอสซีจี เมืองทอง

เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว ปราการหลังกัปตันทีม “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เผยจุดเปลี่ยนสำคัญต่อชัยชนะในบ้านนัดแรก ที่มีเหนือ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 3-1

โดยเกมล่าสุด สวาทแคท ออกนำ กิเลนผยอง 3-0 จาก เลอันโดร อัสซัมป์เซา , ชิตชนก ไชยเสนสุรินธร และ เบอร์นาร์ด เฮนรี ก่อนที่ผู้มาเยือนจะตีไข่แตกท้ายเกมจาก อดิศักดิ์ ไกรษร แต่ก็ไม่ทัน ซึ่งนับเป็นชัยชนะในบ้านนัดแรกของฤดูกาลนี้ รวมถึงชนะ เมืองทองฯ บนเวที ไทยลีก เป็นครั้งแรกอีกด้วย
ด้าน เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว กองหลังจอมแกร่งเผยถึงเกมนี้ว่า “ก่อนเกมพวกเรารู้ว่ายังไม่ชนะในบ้านเลย เราจึงเน้นมากๆในเกมนี้ บวกกับนัดกลางสัปดาห์เราแพ้ประจวบ หากเกมนี้ เสมอ หรือ แพ้ ช่วงกลับมาหลังพักเบรก เราจะเหนื่อยหนักมากขึ้นแน่ๆ”
“เราชนะ 3-1 ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีมากๆ คือการเล่นของเราเน้นรับแน่นเพื่อรอจังหวะสวนกลับ ประตูแรกคือจุดเปลี่ยนสำคัญ ทำให้ เมืองทองฯ ต้องบุก และเรามีช่องสวนกลับ เรามี อมาดู มี เฮนรี และ อัสซ่า ช่วยให้จังหวะจบสกอร์มีประสิทธิภาพขึ้น”
กัปตันสวาทแคท กล่าวต่อ “ชัยชนะนัดนี้มันสำคัญมาก เป็นการปลดล็อกชนะในบ้านนัดแรก อัสซ่า, ชิตชนก และ เฮนรี ตัวรุกความหวังในการทำประตู สามารถยิงได้นั่นทำให้พวกเขามีความมั่นใมากขึ้น”
ที่มา https://www.thsport.com
ข่าวอื่นๆ สวาทแคท คลิก

Leave a Comment