แมวโรบอท ! ร่วมแถลงข่าว เปิดการแข่งขัน E-League 2019

วันศุกร์ที่ 5 เมษายน 2562 เวลา 13.00 น. สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ผู้จัดการแข่งขัน และผู้สนับสนุน ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดการแข่งขัน E-LEAGUE 2019

ซึ่งเป็นรายการแข่งขันที่รวมนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพของเกม PES (PRO EVOLUTION SOCCOR) หรือที่รู้จักกันในชื่อ “วินนิ่ง อีเลฟเว่น” กว่า 112 คน เข้าร่วมแข่งขันในนามของสโมสรฟุตบอลที่อยู่ในไทยลีก เพื่อชิงเงินรางวัลรวมกว่า 3,000,000 บาท

สำหรับรูปแบบการแข่งขันนักกีฬาอีสปอร์ตของแต่ละสโมสร จะเลือกใช้ทีมสโมสรตนเองเข้าแข่งขันกันในระบบลีก ทั้งหมด 90 แมตช์ และมีการจำลองระบบการแข่งขัน แบบเหย้าเยือน เช่นเดียวกับการแข่งขันไทยลีก โดยมีสนามกลางสำหรับการแข่งขัน อยู่ที่ Princess Bejaratana Arena Esports ณ ธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ จะเริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ 6 เมษายน 2562 เวลา 15.00น. เป็นต้นไป

ทีมชนะเลิศระดับของการแข่งขันครั้งนี้ จะได้สิทธิ์ในการเป็นทีมแรกของประเทศไทย ไปแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตระดับโลกรายการ PES LEAGUE WORLD FINAL 2019 ที่ประเทศอังกฤษ ในเดือน กรกฎาคม 2562 นี้

โดย “ซันชีโร่” จิรพันธุ์ พลบูรณ์ ตัวแทนของทีมแมวโรบอท สวาทแคทอีสปอร์ต นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่มาร่วมงานในครั้งนี้ ได้เผยความรู้สึกว่า “สำหรับการแข่งขันในฤดูกาลนี้ได้ปรับมาแข่งในรูปแบบลีกอย่างเต็มรูปแบบ ทำให้นักกีฬาของทีมเราต้องปรับเปลี่ยนเวลาและรูปแบบการฝึกซ้อมให้เข้มข้นเพื่อให้พร้อมกับการแข่งขันที่ยาวนานกว่าฤดูกาลที่ผ่านมา”

“เราคงไม่ได้ตั้งเป้าว่า จะเป็นแชมป์ตั้งแต่ตอนนี้ แต่เราจะทำเต็มที่ในทุกๆ เกม เพื่อแก้ไขความผิดหวังจากฤดูกาลก่อนที่ข้อผิดพลาดเพียงเล็กน้อยทำให้เราไปไม่ได้ไกลเท่าที่ควร หวังว่า แฟนคลับสวาทแคทจะส่งกำลังใจมาเป็นพลังพิเศษช่วยให้เราคว้าชัยชนะให้ได้ในทุกๆ เกมครับ”

สำหรับโปรแกรมในสัปดาห์แรกของ “สวาทแคทอีสปอร์ต” จะลงทำการแข่งขัน 3 เกม โดยเกมแรกจะพบกับทีมแบงค็อก ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 6 เมษายน 2562 เวลา 21.00 น. และในวันอาทิตย์ที่ 7 เมษายน 2562 จะต้องทำการแข่งขันอีก 2 เกม โดยพบกับทีมเชียงใหม่ เอฟซี ในเวลา 19.00 น. และลงแข่งขันต่อเนื่องพบกับทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในเวลา 21.00 น.

แฟนคลับสวาทแคทสามารถไปรับชมการแข่งขันแบบสดๆ ได้ที่สเตเดียมแข่งขัน “PRINCESS BEJARATANA ARENA ESPORTS” ธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ ถนนพหลโยธิน กรุงเทพฯ และติดตามแบบออนไลน์ได้ทางเฟซบุคไลฟ์ และยูทูปไลฟ์

เครดิต : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

Leave a Comment