ผู้จัดการทีม “แมวโรบอท” สวาทแคท อีสปอร์ต ชื่นชมผลงานลูกทีมที่สามารถสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้วงการอีสปอร์ตโคราช

นายสิทธิภัท ธนะโสภณ รองประธานสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี และผู้จัดการทีม “แมวโรบอท” สวาทแคท อีสปอร์ต ชื่นชมผลงานลูกทีมที่สามารถสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้วงการอีสปอร์ตโคราช พร้อมความหวังว่าทีมจะสร้างความสำเร็จให้ได้มากที่สุด

การแข่งขัน Thai E-League Pro เดินทางมาถึงรอบ Grand Final ซึ่งเป็นการแข่งขันอีสปอร์ตด้วยเกม PES2019 ของสโมสรฟุตบอลไทยลีก 10 สโมสรสุดท้ายที่ทะลุเข้ามาสู่รอบนี้ และจะทำการค้นหาแชมป์ของการแข่งขันให้เสร็จสิ้นภายในวันเดียว

โดยเจ้าแมวโรบอท สร้างผลงานสุดยอดด้วยการคว้าแชมป์กลุ่มบีแบบไร้พ่าย เข้าไปยืนรอในรอบ 8 ทีมสุดท้ายเพื่อพบกับผู้ชนะระหว่างทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และการท่าเรือ เอฟซี

ด้าน “ท็อป” สิทธิภัท ธนะโสภณ ผู้จัดการทีมแมวโรบอทได้เผยถึงผลงานของลูกทีมว่า “ทุกคนทำผลงานและหน้าที่ของตนเองได้อย่างเยี่ยมครับ ถือได้ว่าพวกเขาคือความภาคภูมิใจของสโมสรและชาวโคราชทุกคน ผมเชื่อมั่นในฝีมือของลูกทีมผมทุกคนนับตั้งแต่วันคัดเลือกพวกเขาเข้าสู่ทีม”

“พวกเขาฝึกซ้อมอย่างหนัก และผมไม่แปลกใจแม้แต่น้อยที่ทีมเราสร้างผลงานได้เป็นแชมป์ของกลุ่ม เพราะพวกเขามีศักยภาพสูงมาตั้งแต่ครั้งแรกที่พบกันเมื่อหลายเดือนก่อน และพัฒนาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน”

“ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมกีฬา ย่อมมีแพ้ มีชนะ แต่เป็นธรรมดาของการทำทีมย่อมคาดหวังผลสำเร็จสูงสุด แต่เราจะไม่กดดันผู้เล่น ให้เขาสู้อย่างเต็มศักยภาพ เราจะอยู่กับปัจจุบัน ดูกันไปแต่ละเกม หรือแต่ละครึ่งเวลาการแข่งขัน การเป็นแชมป์กลุ่มคือความสำเร็จแล้ว หลังจากนี้ขึ้นอยู่กับพวกเขาว่าจะสร้างกำไรเพิ่มเติมให้กับทีมได้เพียงใด”

“แฟนกีฬาโคราช แฟนคลับสวาทแคท และคนโคราชทุกคน มาช่วยกันเชียร์ มาส่งเสียงกันที่สนามแข่งขัน มาลุ้นแชมป์ของสวาทแคทกันอีกครั้งนะครับ”

สำหรับการแข่งขัน Thai E-League Pro รอบ Grand Final จะมีขึ้นที่ห้างสรรพสินค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์ รามอินทรา กรุงเทพฯ ในวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ โดยโปรแกรมของเจ้าแมวโรบอทจะลงสนามในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ในเวลาประมาณ 16.45 น. โดยจะมีการตัดสินแชมป์รายการนี้ในเวลาประมาณ 21.00 น.

ที่มา : สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

Leave a Comment