เฉลิมพงษ์ ปลื้มมีชื่อติดทีมชาติอุ่นอุซเบฯ

เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว กองหลังกัปตันทีม “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ยอมรับสุดดีใจที่ได้มีชื่อติดทีมชาติไทย ชี้ตนไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะได้รับโอกาส จะขอทุ่มเทเต็มความสามารถกับโอกาสที่ได้รับกัปตันทีมสวาทแคทมีชื่อเป็น 1 ใน 35 คน ใน ทีมชาติไทย ยุคการคุมทีมของ มิโลวาน ราเยวัช ชุดเตรียมอุ่นเครื่องกับ อุซเบกิสถาน และฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก รอบ 3 โซนเอเชีย กับ ยูเออี

“ตอนทราบเรื่อง มีผู้ใหญ่ในสโมสรโทรมาบอก ความรู้สึกก็ดีใจมากๆครับ คือเรารอวันนี้มานาน ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าจะมีโอกาส”

“ก่อนเกมเจอเชียงราย โค้ชมิลอสบอกกับพวกเราว่า โค้ชทีมชาติไทยจะเข้ามาดูเกม ยอมรับว่ามีเกร็งเหมือนกัน แต่หน้าที่ของเราอยู่ในสนามก็ต้องทำให้ดีที่สุดก่อน อีกอย่างผมยังคิดว่าเขาน่าจะมาดูฟอร์มของผู้เล่นเชียงรายมากกว่าด้วยซ้ำ”

“ผมคิดว่ามันดีมากๆ เพราะการที่โค้ชทีมชาติเดินทางไปดูฟอร์มของผู้เล่นในสนาม มันเหมือนเป็นการกระตุ้นบรรดานักฟุตบอลคนอื่นๆให้มีความกระหายมากขึ้น เพราะเหมือนโอกาสที่มันได้เปิดกว้างมากขึ้นกับผู้เล่นทุกๆคน”

“ส่วนเรื่องเป้าหมาย ก็ยังไม่ได้คิดอะไรมากครับ อย่างที่บอกว่าผมก็รอคอยวันนี้มานาน มันเป็นครั้งแรก ก็ตื่นเต้นเหมือนกันนะ แต่ผมจะพยายามทำให้ดีที่สุดครับ”

ที่มา https://www.facebook.com/KoratSwatCatFC/

Leave a Comment