”กัมพล”เชื่อสวาทแคทมีดีดับซ่ารองฝูง,ชี้มีวิธีจัดการกับโจโจ้

“ไอซ์” กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล จอมหนึบของ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เชื่อผลงานสวยหรูที่ไม่แพ้ใครในรังมา 7 เกมติด จะเป็นพลังสำคัญผลักดันให้ทีมมีผลการแข่งขันที่ดีในการดวลกับ แบงค็อก ยูไนเต็ด พร้อมแสดงความมั่นใจมีวิธีจัดการกับ “โจโจ้” ดางยิงฟอร์มแรงของทัพแข้งเทพ

สถานการณ์ปัจจุบันบนตารางคะแนน ไทยลีก 2016 ของ “สวาทแคท” รั้งอยู่อันดับ 11 มี 31 จากการแข่งขัน 27 นัด โดยโปรแกรมนัดที่ 28 ก่อนพักเบรกทีมชาติมีคิวเปิดบ้าน เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา รับมือกับทีมรองจ่าฝูง

“การเจอกับ บียู ชั่วโมงนี้ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริงๆ” กัมพล เริ่มกล่าวกับ Nakhonratchasima FC (Official)

“พวกเขาเป็นรองจ่าฝูง และ มีลุ้นแชมป์ ศัยกภาพผู้เล่นเหนือกว่าเรา บวกกับฟอร์มที่ยอดเยี่ยมตลอดหลายเกมที่ผ่านมา ทำให้เราเจอเกมที่ยากมากแน่ๆ”

“อย่างไรก็ตาม เราเล่นในบ้าน และ คุณเชื่อไหมว่าเราไม่แพ้ใครในบ้านมา 7 เกมแล้วนะ พวกเราแสดงให้เห็นว่า จุดแข็งของเรากลับมาแล้ว แต่เราต้องมีสมาธิ เล่นตามแท็คติก โชว์ศักยภาพอย่างเต็มที่เพื่อผลการแข่งขัน”

โดยการเจอกันในครั้งนี้ แนวรับของทัพสวาทแคท รวมไปถึงตัว กัมพล ในตำแหน่งผู้รักษาประตู จะต้องเจอการกดดันจากแนวรุกต่างชาติของทีมแข้งเทพ โดยเฉพาะ “โจโจ้” ที่มีฟอร์มร้อนแรงมากในช่วงหลัง

“ปีนี้ บียู มีแนวรุกที่อันตรายมาก โดยเฉพาะสามตัวต่างชาติอย่าง มาริโอ้ , ดราแกน และ โจโจ้ ยิ่งในช่วงหลัง โจโจ้ ยิงประตูได้ต่อเนื่อง เขาอันตรายในกรอบเขตโทษ นั่นคือการบ้านของเรา และ เราก็รู้ว่าควรจะต้องทำยังไง”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน ไทยลีก 2016 นัดที่ 28 ระหว่าง นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ แบงค็อก ยูไนเต็ด ณ สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา วันที่ 20 ส.ค.59 เวลา 19.00 น

ที่มา https://www.facebook.com/KoratSwatCatFC

Leave a Comment