คัมเบะ สุดกระหายคุมโคราชลุยไทยลีก

ประมวล ทินกระโทก ผช.ผู้ฝึกสอน นครราชสีมา มาสด้าฯ ยืนยัน คัมเบะ ซูกาโอะ ยังต้องการคุมทีมต่อไปในหน้า ชี้เจ้าตัวสุดท้าท้ายหวังพาทีมต่อยอดลุยไทยลีก

 

“โค้ชมวล” ประมวล ทินกระโทก ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ยืนยันกับไทยลีกออนไลน์ คัมเบะ ซูกาโอะ กุนซือใหญ่ชาวญี่ปุ่นของทีม ยังต้องการที่จะทำงานในบทบาทเฮดโค้ชทีมดังเมืองย่าโมต่อไปในซีซั่นหน้า เชื่อเจ้าตัวยังต้องการความท้าทายและพิสูจน์ฝีมือกับการแข่งขันบนลีกสูงสุด

คัมเบะ ซูกาโอะ รับงานคุม “สวาทแคท” ในช่วงเลกสองของฤดูกาล 2013 ซึ่งเจ้าตัวพาทีมจบอันดับที่ 5 ส่วนผลงานในปีนี้ (2014) อดีตผู้ช่วยของ ดราแกน สตอยโควิช ที่ นาโกย่า แกรมปัส ทีมดังในเจลีกของญี่ปุ่น เมื่อปี 2008-2009 พาทีมทัพแมวพิฆาตรั้งจ่าฝูงอย่างเหนียวแน่นและมีลุ้นสร้างประวัติศาสตร์เลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุด

“เขา (คัมเบะ ซูกาโอะ) ยังมีความสุขกับการทำงานที่นี่” มือขวาคัมเบะกล่าวกับไทยลีกออนไลน์ “ผมกล้ายืนยันได้แบบร้อยเปอร์เซ็นว่าคัมเบะยังต้องการคุมทีมสวาทแคทต่อไปในปีหน้า เขายังมีความกระหายและมีความท้าทายกับฟุตบอลเมืองไทย”การทำงานในปีนี้เป็นเพียงแค่การเริ่มต้นสร้างทีมด้วยรูปแบบและแท็คติกของคัมเบะ ซึ่งในปีหน้าหากเราสามารถก้าวไปสู่ลีกที่สูงขึ้น แฟนฟุบอลชาวโคราชจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆทั้งแท็คติกการเล่น นักฟุตบอล และวิธีการต่างๆที่มีความเป็นมืออาชีพ

โค้ชมวล กล่าวถึงการแข่งขันช่วงท้ายซีซั่นอีกว่า “เรายังมีภารกิจกับ 5 นัดสุดท้ายของการแข่งขัน แม้สถานการณ์ของเราจะดูดีกว่าหลายทีมที่ลุ้นขึ้นชั้น แต่เราไม่สามารถจะประมาทคู่แข่งได้แม้แต่เกมเดียว สมาธิคือเรื่องที่สำคัญมากที่สุด เราทุกคนรู้ดีอยู่แล้ว ผมหวังว่าเราจะทำได้อย่างที่ตั้งเป้ากันไว้”

ขอขอบคุณ : http://www.dtvkorat.tv/

Leave a Comment