แฟนบอลแนะ! ทิศทางการแก้ไขปัญหาภายในสวาทแคท

“สวาทแคท” หลังจากเปิดบ้านเสมอกับ “สุพรรณ” ไปแบบ กองเชียร์แบ่งเป็น 2 ฝ่าย แต่ปัญหาที่หมักหมมที่ผ่านมาก็ยังไม่ได้รับการแก้ไขหรือมองเห็นแนวทางที่ควรจะเป็น

หลังจากมีการประชุมเสวนาระหว่างทีมบริหารและแฟนบอล ผ่านไป มีการเคลียร์ปัญหาระดับหนึ่ง แต่อีกหลายๆคำถามที่ไม่ได้คำตอบ แฟนบอลก็ยังไม่ได้เห็นถึงความมุ่งมั่นจริงใจของทีมบริหาร ส่วนทีมบริหารก็คงคิดว่าได้ตอบคำถามหรือได้บอกอะไรให้แฟนบอลได้ทราบ แต่จะมีคนเชื่อหรือไม่นั่นอีกประเด็น ???

“สวาทแคท” เป็นสโมสรที่โชคดี ด้วยปัจจัยหลายๆอย่างที่รวมเป็นองค์ประกอบ ทั้ง “เมืองที่ใหญ่” “สนามที่พร้อม” “แฟนบอลพันธ์แท้”มากมาย “ทีมบริหารที่ดูแลเมืองย่าโม” มานาน แต่…ไม่น่าเชื่อ การไม่ไว้ใจระหว่างแฟนบอลกับทีมบริหารเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วอย่างไม่น่าเชื่อ

จริงๆปัญหาค้างคาใจแฟนๆตั้งแต่แรกที่ “ปลด” คนที่พาทีมจาก D2 ขึ้นมาสู้ไทยพรีเมียร์ “โดนปลด” แบบไม่มีเหตุผลใดๆ หรือคำอธิบายให้แฟนๆเข้าใจ แต่ถือว่าโชคดีที่ปีแรกที่ขึ้นมาผลงานดี แต่…บางคนอาจลืมไปว่า นักเตะทั้งหมดที่เล่นได้ดีเป็นของ คนที่โดนปลด กับโค๊ชคู่ใจเป็นคนวิ่งหาเข้ามาสู่ทีม ก่อนโดนปลด พอมาปีที่ 2 ด้วยความชะล่าใจ ของผู้บริหาร ไม่เก็บนักเตะที่ดีไว้ (แม้จะมีคำอธิบายแต่แฟนๆคงไม่เชื่อ) ไม่พยายามหานักเตะดีๆเข้ามา กับเป็นเกรดต่ำๆ ทั้งที่เป้าหมายคือ “Top 5” สุดท้ายผลงานก็ออกมาอย่างที่เห็น

การปลด “คัมเบะ” คือ อีกสิ่งที่ทำร้ายแฟนบอล เพราะศักยภาพทีมที่มีไม่พอการเอาตัวรอดในเกมไทยพรีเมียร์ แต่กลับไปลงโทษคนวางแผนในเกม ทั้งที่ศักยภาพเรายังไม่ถึง…ท่านประธาน ที่เข้าเสวนาในวันนั้น คงได้ข้อคิด แนวทางที่จะเดินต่อไปว่าจะทำอย่างไร เพื่อเอาใจแฟนบอลคืนมา ผมเชื่อว่าท่านประธานที่มาวันนั้น น่าจะหูตาสว่าง ได้เห็นอะไรบ้าง จากการเสวนาในครั้งนั้น แต่ถ้ายังทำอะไรไม่ได้ เพราะ…โน่นก็น้อง ….นั่นก็พี่….นี่ก็เพื่อน คงยากที่เดินต่อไป

วันนี้(24 พ.ค.)ทางผู้บริหารคงนำ ทีมเข้าไปรับกำลังใจจากท่านเจ้าคุณธงชัย และก็หวังว่ากำลังใจที่ดี บวกกับแนวคิดผู้บริหาร(ซึ่งก็ได้ข่าวว่าอาจเปลี่ยนบางจุด)คงพา สวาทแคท ยืนหยัดอย่างทรนง และได้ใจแฟนบอลกลับคืนมา ****แนวคิด….

1.รีบหาโค๊ชที่มีชื่อเสียงที่แฟนบอลเชื่อใจ เข้าสู่ทีม
2.เลค2้ ต้อง หานักเตะใหม่ที่เกรด B, B+ หรือ A เพื่อให้แฟนบอลได้เห็นแนวทางความจริงใจของสโมสร
3.ปรับปรุงชุดบริหาร เพื่อสร้างความมั่นใจ ให้กับเหล่ากองเชียร์ โดยเฉพาะ ผู้จัดการทีม
4.การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า นักเตะในทีมที่มีอยู่ขณะนี้ ให้ลงเล่นด้วยใจที่มุ่งมั่น กระหายในเกม เพื่อ รอ นักเตะ และโค๊ช ใหม่ เพื่ออันดับที่ปอดภัยในเลค 2

***ผมว่าเพียง 4 ข้อนี้ แฟนๆบอล ก็คงมองเห็นแนวทางที่จริงใจของสโมสร ที่จะนำพาทีม “สวาทแคท” ทีมประจำจังหวัดเรา ให้เชิดหน้าชูตา ของคนในจังหวัดเราได้แน่นอนครับ…

คหสต.ครับ สามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นต่าง กันได้ครับ แต่ขอแบบมีเหตุผล และสุภาพครับผม
Cr.บทความของ Snowhot Pednoi

Leave a Comment