สุดทน แฟนคลับ “สวาทแคท” โคราช รวมตัวขับไล่บอร์ดสโมสร

ศูนย์ข่าวนครราชสีมา – สุดทน แฟนคลับ “สวาทแคท” โคราช รวมตัวขับไล่บอร์ดสโมสร เหตุบริหารเหลวนำทีมพ่ายเป็นว่าเล่นและสะกดคำว่าชนะไม่เป็น 8 นัดติด หวั่นตกชั้นไทยลีกแน่ เสนอ 5 ข้อเรียกร้อง พร้อมงัดมาตรการกดดันรณรงค์ไม่เข้าชม หยุดอุดหนุน งดร่วมกิจกรรม เผยนัด 21 พ.ค.นี้ รวมตัวเชียร์นอกสนามไม่ซื้อบัตรเข้าชมพร้อมชูป้ายไล่บอร์ด ลั่นหากยังดื้อกดดันหนักขึ้น

วันนี้ (16 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณลานข้างอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) ถ.ราชดำเนิน อ.เมือง จ.นครราชสีมา ช่วงค่ำวานนี้ กลุ่มแฟนคลับทีมสโมสรฟุตบอลนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี หรือ “สวาทแคท” กว่า 100 คนได้รวมตัวกันเพื่อเรียกร้องให้คณะผู้บริหารสโมสรฯ หรือบอร์ด ลาออก เนื่องจากบริหารงานผิดพลาด หลังจากทีมสวาทแคทแข่งขันไม่ชนะมา 8 นัดติดต่อกัน ในการแข่งขันโตโยต้าไทยลีก 2016 จนตกมาอยู่ในอันดับที่ 17 รองรั้งท้ายของตาราง

โดยหนึ่งในแกนนำกลุ่มแฟนคลับสวาทแคท กล่าวว่า การรวมตัวกันครั้งนี้ได้นัดผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กไม่ได้กำหนดจำนวนคน เพื่อแสดงท่าทีให้ผู้บริหารสโมสรฯ ทราบว่ากลุ่มแฟนคลับไม่พอใจการบริหารงานที่ผิดพลาด ทำให้ทีมฟุตบอลในดวงใจแฟน “สวาทแคท” แพ้เกือบทุกนัด ไม่ชนะมาแล้ว 8 นัดติดต่อกัน หากปล่อยไปเช่นนี้จะทำให้ตกชั้นจากโตโยต้าไทยลีกแน่นอน

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาทุกนัดที่สวาทแคทลงเตะไม่ว่าจะลงเตะในบ้านหรือนอกบ้าน แฟนคลับเต็มใจเดินทางไปเชียร์กันเป็นจำนวนมากไม่น้อยกว่า 20,000 คน และถือว่าเป็นทีมที่มีกองเชียร์มากที่สุดเป็นประวัติการณ์ แต่ที่ผ่านมาการบริหารงานของบอร์ดสร้างความผิดหวังให้แก่แฟนบอลเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการไม่ดึงนักเตะฝีเท้าดีเอาไว้กับทีม ปล่อยปละละเลยไม่ใส่ใจทำให้นักเตะหนีไปอยู่ทีมอื่นหมด รวมถึงการสั่งปลด โค้ช ชูกาโอะ คัมเบะ ด้วย หากปล่อยไปเช่นนี้มีแต่จะตกต่ำลงเรื่อยๆ ฉะนั้นพวกเราจึงอยากเรียกร้องให้บอร์ดพิจารณาตัวเอง พร้อมเสนอข้อเรียกร้อง 5 ข้อ ประกอบด้วย 1. จัดหาโค้ชที่มีความสามารถ มีประสบการณ์ในการทำทีมฟุตบอลอย่างน้อยเคยผ่านระดับไทยลีก หรือเทียบเท่ามาแทนคนเก่า คือเฮดโค้ช ชูกาโอะ คัมเบะ

2. เร่งเสริมนักเตะระดับไทยลีก ตามความเหมาะสม ควรมีความสามารถในระดับทีมชาติ 3. เร่งหาผู้จัดการทีมที่มีความรู้ความสามารถ มีใจรักและเป็นที่เชื่อถือของนักเตะและกองเชียร์ 4. หากไม่สามารถรับข้อเสนอและดำเนินงานให้ดีขึ้นฝ่ายบริหารควรพิจารณาตนเองโดยการลาออก และ 5. หากข้อเรียกร้องไม่ได้รับการตอบสนอง กองเชียร์ทุกคนในกลุ่มจะร่วมรณรงค์ไม่เข้าชม หยุดอุดหนุน หยุดเข้าร่วมกิจกรรมของสโมสรอย่างเด็ดขาด

ทั้งนี้ ในวันที่ 21 พ.ค.นี้ เวลา 18.00 น. การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก ทีม “สวาทแคท” เปิดบ้านรับการมาเยือนของสุพรรณบุรี เอฟซี ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ จ.นครราชสีมา ทางกลุ่มแฟนคลับได้นัดหมายกันเดินทางไปให้กำลังใจนักเตะ แต่จะตั้งกองเชียร์อยู่ด้านนอกไม่เข้าไปภายในสนาม เพราะไม่ต้องการสนับสนุนสโมสรฯ ภายในใต้บอร์ดชุดล้มเหลวให้มีรายได้ พร้อมชูป้ายเรียกร้องให้บอร์ดลาออกและให้ทำตามข้อเรียกร้องข้างต้นซึ่งเป็นมาตรการแรกที่จะดำเนินการ หากยังนิ่งเฉยจะเพิ่มมาตรการกดดันขึ้นเรื่อยๆ

ที่มา http://www.manager.co.th/

Leave a Comment