ไม่เสียหาย! คัมเบะพอใจหลังเก็บ 1 แต้มได้จากชลบุรี

อัพเดตข่าวสารของฝูงแมวพิฆาต “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี หลังเปิดบ้านทำได้แค่เสมอกับ ชลบุรี เอฟซี 0-0 ในศึกลูกหนัง พรีเมียร์ลีก ไทยแลนด์ 2016 นัดที่ 7 เมื่อวานที่ผ่านมา (24 เม.ย.59) ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา

ด้าน คัมเบะ ซูกาโอะ เทรนเนอร์ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ยอมรับลูกทีมมีปัญหาเรื่องความมั่นใจ ชี้ต้องเร่งจูนสมาธิกลับมาให้ได้โดยด่วนกับอีก 2 นัดสำคัญถัดจากนี้ โดยเฉพาะจังหวะเข้าทำในพื้นที่สุดท้ายที่ยังใช้โอกาสค่อนข้างเปลือง

คัมเบะ ให้สัมภาษณ์ว่า “การเก็บ 1 แต้มได้จาก ชลบุรี ก็ถือว่าน่าพอใจเพราะพวกเขาเป็นทีมใหญ่ แต่เราเล่นในบ้าน และต้องการที่จะทำประตู แต่ว่าในการเล่นครึ่งเวลาหลังลูกทีมค่อนข้างเนือยอย่างเห็นได้ชัด”

“เรามีโอกาสทำประตูที่มีค่อนข้างเยอะ แต่หากดูในรายละเอียดมันก็ยังไม่ชัดเจนมากนัก ส่วนเรื่องการเข้าทำประตู ไม่ว่าจะเป็นจังหวะสุดท้ายที่แทงตามช่อง หรือเปิดครอสเข้าไปด้านใน คุณภาพต้องมีมากกว่านี้ ต้องเน้นกว่านี้ สิ่งนี้ก็ต้องพัฒนาขึ้น”

“ตอนนี้ ดูเหมือนว่าเรากำลังมีปัญหาเรื่องของสภาพความมั่นใจ ซึ่งหลังจากแมตช์เมื่อวาน เราก็ต้องมาคุยกันว่าจะทำยังไง เพราะเราจะมีอีก 2 นัด ทั้งกลางสัปดาห์กับ ศรีสะเกษ และเกมกับ สุโขทัย ซึ่งเราต้องพยายามกลับมาให้ได้”

โปรแกรมศึก พรีเมียร์ลีก ไทยแลนด์ 2016 นัดที่ 8 ของ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี จะบุกไปเยือน ศรีสะเกษ เอฟซี ที่สนามศรีนครลำดวน วันที่ 27 เม.ย.59 เวลา 19.00 น.

ที่มา สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

Leave a Comment