คัมเบะรับเสียดายทีมไร้แต้ม , ยืนกราน กัมพล ไม่ใช่แพะ

คัมเบะ ซูคาโอะ ผู้ฝึกสอนของทีมยอมรับว่าเสียดายที่ทีมไม่สามารถมีแต้มในเกมที่ “สวาทแคท”นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เปิดบ้านพ่าย บางกอกกล๊าส เอฟซี 1-2 เมื่อวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา
ผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น เผยว่าเกมนี้ทีมมีโอกาสที่จะได้ประตูหลายครั้งแต่แนวรุกยังไม่เด็ดขาดพอ จนทำให้ไม่สามารถที่จะยิงประตูเพิ่มเติมได้
” เกมนี้เราเสียดายที่แนวรุกยังไม่เด็ดขาดพอ มีโอกาสหลายครั้งที่จะได้ประตูเพิ่ม ยอมรับว่าเสียดายที่ไม่สามารถมีแต้มตามที่พวกเราวางแผนและตั้งเป้ากันเอาไว้ แต่ยังไงก็ตามพวกเราต้องเดินหน้าฝึกซ้อมและเตรียมทีมเพื่อเกมต่อไป”
สำหรับประตูที่เสียในช่วงท้ายจนทำให้ทีมพลาดโอกาสแบ่งแต้มนั้น คัมเบะ มองว่าไม่ใช่ความผิดพลาดของ กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล ผู้รักษาประตูมือหนึ่งของทีม
“จังหวะลูกที่ถูกยิงท้ายเกม ผมไม่ไม่เหตุผลใดที่จะโทษเขาเลย เพราะเขายอดเยี่ยม และ แสดงให้เห็นถึงการเป็นผู้รักษาประตูที่ดีมาตลอด แต่จังหวะนั้นเกมรับของเราปล่อยให้ผู้เล่นของบางกอกกล๊าสเล่นง่ายเกินไป จริงแล้วต้องมีใครสักคนที่เข้าไปขัดขวางเอาไว้ ”
เกมต่อไปของ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี จะออกไปเยือน ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ทีมอันดับ 4 วันที่ 2 เมษายน 2559 เวลา 19.00 น.
ที่มา Nakhonratchasima FC (Official)

Leave a Comment