ธงปริศนา! สวาทแคทแจงไม่มีนโยบายนำธงขึ้นในจุดนั้น

10261919_1271261546223568_2003993800_n

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2559 เกมนัดเปิดสนามที่เราพบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มีแฟนบอลเข้ามาชมเต็มความจุของสนาม รวมแล้วกว่า 30,000 คน แน่นอนทุกคนต่างเข้ามาด้วยพลังความรัก และ ศรัทธา ที่มีต่อสโมสรแห่งนี้

ภาพที่นำเสนออกไปตามสื่อโซเชียลต่างๆ ทำให้เราได้เห็นมิติของการเชียร์ที่หลากหลาย การนำผ้าพันคอมาโบก การนำธงผืนยักษ์มาแสดงออกให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของพลังนั้นเป็นสิ่งที่ปฎิเสธไม่ได้ว่านี่คืออีกหนึ่งสนามที่ดีที่สุดของบรรยากาศการเชียร์ในประเทศไทย

แต่ทว่ามีบางสิ่งที่เกิดความเข้าใจที่ผิดต่อกัน เมื่อมีธงผืนยักษ์ของสปอน์เซอร์รายหนึ่งถูกกางออกบริเวณจุด N โซน อยู่ด้านข้างกับกลุ่ม”กองเชียร์ฝูงแมวปีศาจ” ที่นำทีมโดยคุณกบสกินเฮด และ ตอนนี้สโมสรถูกมองว่าไม่ทำตามสัญญาต่อกันกับคุณกบ

ทางเราขอชี้แจงเรื่องทั้งหมดออกเป็น 2 กรณีคือ

1. เรื่องระหว่างคุณกบ กับบอร์ดบริหาร ที่มีการพูดคุยกันเพื่อปรึกษาถึงความเหมาะสมว่าหากนำธงที่มีสปอนเซอร์ขึ้นที่บริเวณ N โซนนั้นจะดีหรือไม่ และ ทางเราได้รับคำแนะนำว่า “ไม่เหมาะสม” ซึ่งเราก็ได้ปฏิบัติตามคือไม่มีนโยบายนำธงขึ้นในจุดนั้

แต่ภาพที่มีธงสปอนเซอร์ขึ้นกางออกในวันเปิดสนาม เราขอชี้แจงว่าทางสโมสรไม่ทราบถึงเรื่องดังกล่าวว่าจะมีการขึ้นธง เพราะเราฟังคำแนะนำจากคุณกบและ ปฏิบัติตาม แต่หลังจากที่ไล่เรียงแล้วจึงรู้ว่าเป็นการติดต่อกันโดยตรงระหว่าง “สปอนเซอร์กับสมาชิกกองเชียร์ในจุดดังกล่าว”

จากเรื่องนี้เราไม่ได้นิ่งนอนใจ และ ได้สืบหาข้อมูลทั้งหมดที่เกิดขึ้น เพื่อนำมาชี้แจงให้ “คุณกบ” รวมไปถึงกลุ่มแฟนบอลฝูงแมวปีศาจได้ทราบ และ ต้องขอโทษที่ทำให้ไม่สบายใจเป็นอย่างมาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันเกิดจากสิ่งที่เหนือการควบคุมของเรา

2. เราขอยืนยันว่า กลุ่มฝูงแมวปีศาจ ที่นำโดย “คุณกบ สกินเฮด” ไม่เคยรับเงินใดๆจากสโมสรฯตามที่มีหลายคนเข้าใจผิด และ ยืนยันว่ากลุ่มนี้รวมไปถึงหลายๆกลุ่มไม่เคยมาเรียกร้องขอความช่วยเหลือจากทางสโมสรฯแต่อย่างใด เพราะพวกเขาเหล่านี้ยินดีที่จะร่วมกันสร้างศรัทธาในการเชียร์ที่ไร้ผลประโยชน์แอบแฝงใดๆ ซึ่งภาพที่เราได้เห็นการแปลอักษร การทำธงยักษ์นั้นมาจากการระดมทุนจากกิจกรรมต่างๆภายในกลุ่มแฟนบอลที่อยากให้เกิดความยิ่งใหญ่แด่สโมสรฯ

สุดท้ายนี้เรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นเป็นการเข้าใจที่คลาดเคลื่อนต่อการสื่อสารร่วมกัน ซึ่งทางสปอนเซอร์ต้องการจะช่วยเหลือสนับสนุนอุปกรณ์การเชียร์ต่างๆให้กับแฟนๆ แต่ช่วงแรกอาจจะยังมีความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนไปบ้าง และ เราหวังว่าต่อจากนี้กิจกรรมที่มีร่วมกันระหว่าง แฟนบอล สปอนเซอร์ สโมสรฯ จะมีทิศทางเดียวกันเพื่อเป้าหมายที่ชัดเจน และ จะไม่ส่งผลกระทบต่อความศรัทธาที่มีต่อกันอย่างแน่นอน

“ด้วยความเคารพจากใจ”

สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

Leave a Comment