เราไม่ปลื้ม!! ราชบุรีแจ้งความหลังแฟนบอลโคราชข่มขู่และละเมิด พรบ.คอมฯ

ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เผยทางเพจอย่างเป็นทางการของสโมสร www.facebook.com/RBMFCOFFICIA ว่าได้แจ้งไปยัง บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด เมื่อมีแฟนบอลทีม นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี มีพฤติกรรมที่แสดงออกถึงการข่มขู่และละเมิด พรบ.คอมพิวเตอร์ โดยได้นำภาพของ “เสี่ยฟลุ๊ค” ธนวัชร์ นิติกาญจนา ผู้จัดการทีม มาตัดต่อพร้อมทั้งใส่คำพูดในเชิงล้อเลียน และส่อไปในทางที่จะสร้างความแตกแยกต่อวงการฟุตบอลไทย รวมทั้งมีการโพสต์ต่างๆที่ส่อไปในทางลบส่อไปถึงความไม่ปลอดภัยของสโมสรราชบุรี มิตรผล เอฟซี

ในเรื่องนี้ ส.ส.บุญยิ่ง นิติกาญจนา ประธานราชบุรี มิตรผล เอฟซี เรียกร้องให้แฟนบอลหยุดการกระทำต่างๆที่จะเกิดความแตกแยก หรือการตัดต่อภาพเพียงเพื่อความสนุกแต่เป็นการสร้างความเสียหายต่อบุคคลอื่นและเชื่อว่าแฟนบอลไทยส่วนมากเป็นแฟนบอลที่น่ารัก มีส่วนในการช่วยพัฒนาวงการฟุตบอลไทย แต่มีแฟนบอลเพียงส่วนน้อยเท่านั้นที่คอยโพสต์ภาพหรือข้อความตามสื่อโซเชี่ยลไปในทางลบ

ล่าสุดนี้ สโมสรราชบุรี มิตรผล เอฟซี ได้ทำการแจ้งความ ลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อวันที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา ณ สถานีตำรวจภูธร จังหวัดราชบุรี โดยทางสโมสรราชบุรี มิตรผล เอฟซี มีโปรแกรมจะต้องบุกไปเยือน สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2558

ที่มา http://www.smmsport.com/reader.php?news=160402

Leave a Comment