ผจก.ทีมสวาทแคท ยื่นเรื่องถึงทีพีแอล กรณีที่ทีมเสียจุดโทษในเกมพ่ายสุพรรณบุรี

อุทัย มิ่งขวัญ ผจก.ทีมสวาทแคท ยื่นเรื่องถึงทีพีแอล กรณีที่ทีมเสียจุดโทษในเกมพ่ายสุพรรณบุรี 0-1 เผยไม่ต้องการให้เปลี่ยนผลการแข่งขัน แค่อยากให้พิจารณาการทำหน้าที่ผู้ตัดสิน

หลังจากที่”สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ทีมในศึกฟุตบอลโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก พ่ายให้กับ สุพรรณบุรี เอฟซี 1-0  ในเกมสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และ ทำให้ 2 นัดออกตัวยังไม่มีแต้มติดมือ
ล่าสุด นายอุทัย มิ่งขวัญ ผู้จัดการทีมดังจากแดนอีสาน ได้ยื่นเรื่องไปที่บริษัทไทยพรีเมียร์ลีก เพื่อประท้วงการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินในเกมดังกล่าว ที่เป่าลูกจุดโทษให้กับสุพรรณบุรี จากจังหวะที่ ซาโตชิ นากาโนะ เข้าสกัดโดนบอลก่อนที่จะโดนขาของ คาเมโล่ กอนซาเลส ศูนย์หน้าของสุพรรณบุรี
“ตอนนี้ผมได้ยื่นเรื่องไปที่ทีพีแอลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะหลังจากที่เราดูภาพช้าจากการถ่ายทอดสด เห็นว่าการเข้าบอลของ ซาโตชิ โดนบอลก่อนชัดเจน แต่ผู้ตัดสินเป่าให้เป็นจุดโทษของเจ้าบ้าน “
นอกจากนี้ ผู้จัดการทีมสวาทแคท ยังแจ้งเพิ่มว่า การประท้วงครั้งนี้ไม่ได้ต้องการให้ปรับผลการแข่งขันใหม่ เพราะยอมรับต่อผลการแข่งขัน เพียงแต่อยากจะให้ทีพีแอลพิจารณาการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินในเกมดังกล่าว
” ผมไม่ได้ต้องการให้เปลี่ยนผลการแข่งขัน เพราะในเกมจบเป็นที่เรียบร้อย และ เราก็ยอมรับในผลการแข่งขัน แต่สิ่งที่รับไม่ได้คือการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน เราจึงอยากให้ทีพีแอลมีการพิจารณาการตัดสินครั้งนี้ และ ดำเนินการตามบทลงโทษที่กำหนดไว้ ” นายอุทัย มิ่งขวัญกล่าว
ที่มา :  http://www.smmsport.com/r
เครดิตภาพ : Nakhonratchasima F.C. (SWAT CAT)

Leave a Comment