โคราชได้ตัว ฟร๊องค์ โออ็องด์ซ่า เปิดทาง อิวาน บอสโควิช ให้ย้ายซบมังกรไฟ

นครราชสีมา เอฟซี ได้ตัว ฟร๊องค์ โออ็องด์ซ่า อดีตดาวยิงบุรีรัมย์เข้าทัพลุยไทยลีก , เปิดทาง อิวาน บอสโควิช ให้ย้ายซบมังกรไฟ

“สวาทแคท” นครราชสีมา เอฟซี น้องใหม่แห่งศึกไทยพรีเมียร์ลีก 2015 ทำฮือฮาเซ็นสัญญา ฟร๊องค์ โออ็องด์ซ่า ดาวยิงร่างอวบชาวแคเมอรูนมาเสริมทัพโควต้าต่างชาริรายสุดท้าย พร้อมตกลงปล่อยตัว อิวาน บอสโควิช ศูนย์หน้าคนสำคัญไปให้ บีอีซี เทโรศาสน

ดาวยิงวัย 23 ปี เจออาการบาดเจ็บเล่นงานในช่วงกลางปี 2012 แม้ว่าจะได้ย้ายไปร่วมทัพ กรอยเธอร์ เฟือร์ธ ในศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปี แต่เขาก็ไม่ได้ลงสนามให้ทีมชุดใหญ่ก่อนถูกปล่อยตัวให้ อิราคิส ทีมในลีกรองประเทศกรีซ และ เอ็นเค เซสเวเต ซาเกร็บ ทีมในลีกรองประเทศโครเอเชีย

โกล สืบทราบว่า คัมเบะ ซูกาโอะ กุนซือ นครราชสีมา เอฟซี ต้องการกองหน้าคนใหม่แทนที่ อิวาน บอสโควิช ที่ต้องการย้ายออกจากทีม ก่อนที่สุดท้ายบอร์ดสวาทแคทจะตัดสินใจเลือก ฟร๊องค์ โออ็องด์ซ่า เข้าสู่ทีมเป็นนักเตะโควต้าต่างชาติรายสุดท้ายในฤดูกาล 2015

ฟร๊องค์ โออ็องด์ซ่า เคยถูกคาดหมายว่าจะมีโอกาสแจ้งเกิดในระดับสูงของยุโรปเมื่อโชว์ฟอร์มถล่มทลายในปีแรกของการมาค้าแข้งเมืองไทยด้วยการยิง 19 ประตู คว้าตำแหน่งดาวยิงสูงสุดของไทยพรีเมียร์ลีกเมื่อปี  2011 พร้อมพาปราสาทสายฟ้าเป็นทริปเปิ้ลแชมป์

 

ขอขอบคุณ http://www.goal.com/

Leave a Comment