มือขวาคัมเบะเผยเหตุ’โคราช’เซ็นแข้งนอกใหม่รายเดียว

ผช.ผู้ฝึกสอน นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เผยเหตุทีมเซ็นแข้งนอกเพิ่มแค่รายเดียว เพราะต้องการความต่อเนื่องจากปีก่อน เชื่อนักเตะปรับตัวได้ฟอร์มลิ่วแน่

“โค้ชมวล” ประมวล ทินกระโทก ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เผยสาเหตุที่สโมสรเลือกเซ็นสัญญาคว้าตัว บิยอร์น ลินเดมันน์ เป็นนักเตะต่างชาติแค่รายเดียว เพราะต้องการให้ผู้เล่นมีความต่อเนื่องจากปีก่อนกับการแข่งขันในปี 2015

สวาทแคทเลือกเก็บ ซาโตชิ นากาโนะ , โนอาห์ ชิวูต้า , อิวาน บอสโควิช และ ลี ทัค ขุมกำลังหลักที่พาทีมเลื่อนชั้นจากปีที่แล้วไว้ใช้งาน โดยคว้าอดีตเพลย์เมกเกอร์ สุพรรณบุรี เอฟซี เข้ามาเพียงรายเดียว ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์ถึงศักยภาพตัวต่างชาติพอสมควร

“เรื่องการเสริมทัพผู้เล่นต่างชาติ การทำงานที่ผ่านมาเราไม่ได้พอใจแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่สิ่งที่เราต้องการในการเล่นบนลีกสูงสุดก็คือความต่อเนื่องจากปีที่แล้ว ซึ่งผู้เล่นทั้ง 4 คน ที่เราเก็บไว้มีศักยภาพกับการรับมือในลีกระดับสูง”

“เราได้ ลินเดมันน์ เข้ามาช่วยเสริมในจุดที่เราบกพร่องเมื่อปีก่อน ช่วงเวลาที่เหลือเราจะทำงานอย่างหนักเพื่อให้ผู้เล่นทุกคนมีความเข้าใจในรูปแบบและวิธีการของ คัมเบะ และเราจะพร้อมกับการต่อสู้ในปี 2015 ที่กำลังจะมาถึง” มือขวาคัมเบะกล่าว

ขอขอบคุณ : http://tl.smmonline.net/

ภาพ : Nakhonratchasima FC (Official)

Leave a Comment