ส่องประวัติศราวุฒิ มาสุข

ศราวุฒิ มาสุข มีชื่อเล่นว่า “หนุ่ย” เกิดเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน พ.ศ.2533 ปัจจุบันอายุ 23 ปี เป็นชาวจังหวัดหนองคาย มีส่วนสูง 170 เซ็นติเมตร หนัก 62 กิโลกรัม เริ่มต้นเล่นฟุตบอลตั้งแต่อายุ 7 ขวบ ก่อนจะย้ายไปเรียนที่โรงเรียนเทศบาล 2 จังหวัดเชียงราย และได้เป็นนักฟุตบอลโรงเรียนตั้งแต่สมัยประถม
ในระดับชั้นมัธยม “เจ้าหนุ่ย” เข้าศึกษาที่โรงเรียนกีฬา จ.นครสวรรค์ และได้ฝึกฝนเพลงแข้งอย่างจริงจัง รวมทั้งได้เข้าแข้งขันอีกหลายรายการในระดับลูกหนังขาสั้น จนทำให้เขามีชื่อติด ทีมนักเรียนไทย ในรุ่น 17 ปี และ 18 ปี นอกจากนั้นยังติด ทีมชาติไทย ชุดเยาวชน 19 ปี อีกด้วย
หลังจบชั้นมัธยม “เจ้าหนุ่ย” ได้เข้าเรียนที่ มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ ในโครงการ “ช้างเผือก” ซึ่งที่แห่งนี้เขาได้แข่งขันฟุตบอลในหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็น ฟุตบอลมหาลัย, ฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์, ฟุตบอลอุดมศึกษา, ฟุตบอลยูลีก และได้เข้าสู่ทีม ”ลูกพระเกี้ยว” จามจุรี ยูไนเต็ด ในการแข่งขันระดับดิวิชั่น 2
จากผลงานอันเอกอุในการเล่นให้กับ จามจุรี ยูไนเต็ด ทำให้ ศราวุฒิ มาสุข มีโอกาสได้ติดทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ภายใต้การคุมทัพของ วินฟรีด เชเฟอร์ ในการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก รอบที่ 3
แม้เจ้าตัวจะมีโอกาสสัมผัสกับเกมทีมชาติเพียงแค่ในแมตช์อุ่นเครื่อง แต่นั่นก็ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับนักเตะในวัยเพียง 21 ปี
“เจ้าหนุ่ย” เล่นฟุตบอลให้กับ จามจุรี ยูไนเต็ด ตลอด 4 ปีที่ศึกษาใน มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ จนมาถึงปี พ.ศ.2555 เขาได้มีโอกาสย้ายมาร่วมทีมที่ยิ่งใหญ่อย่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และอยุ่ค้าแข้งในถิ่น “กิเลนผยอง” มาจนถึงปัจจุบัน
โดยล่าสุดนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ได้บรรลุข้อตกลงคว้าตัว”หนุ่ย” ศราวุฒิ มาสุข ปีกจาก เอสซีจี

 เมืองทอง ยูไนเต็ด มาร่วมทีมตามความต้องการของ “ซูกาโอะ คัมเบะ” เพื่อมาเสริมเกมรุกในฤดูกาลหน้า ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปี เป็นที่แน่นอนแล้ว
ขอขอบคุณ http://ballthaifc.com/

Leave a Comment