“โค้ชโจ” รับไม่กดดัน! “สวาทแคท” พลาดโอกาสเก็บสามแต้ม หลังโดนสมุทรปราการ ซิตี้ ตีเสมอ 1-1

ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ไม่กดดันเรื่องอนาคตของตัวเขากับ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี และเชื่อว่าหากทีมได้ชัยชนะ ทุกอย่างก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้

“โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ไม่กดดันกับอนาคตในการคุมทัพสวาทแคท นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี และเชื่อว่า สถานการณ์หนีตกชั้น ถ้าชนะสักเกมทุกอย่างก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้

โคราช พลาดโอกาสเก็บสามแต้ม หลังโดนสมุทรปราการ ซิตี้ ตีเสมอ ในเกมล่าสุด

“น่าเสียดายนะ ที่เราขึ้นนำในครึ่งแรก และมีโอกาสที่จะชนะ แต่เราผิดพลาดนิดเดียวในจังหวะเสียประตู ก็ต้องไปแก้ไข โดยรวม การมีแต้มออกไป ก็ดีกว่าที่แพ้ออกไป เพราะแต้มเขากับเรา มันจะใกล้กัน การได้หนึ่งแต้มถือว่ามีความหมาย ทุกแต้มมันสำคัญ” โค้ชโจ กล่าว

“ผมอยากให้มองเกมต่อเกมมากกว่า ถ้ามองข้างล่างเราห่างแค่สามแต้ม แต่ข้างบนเรา เรามีแต้มเท่าราชบุรี หรือ เทโร ก็นำเราแค่แต้มเดียว ข้างบนก็แต้มไม่ห่างกันเลย ชัยชนะสักนัดก้ทำให้ทีม กระโดดอันดับได้เลย ก็ต้องโฟกัสกันต่อ ทุกเกมมันยากหมด ทั้งในบ้านและนอกบ้าน”

“เราก็ต้องกลับไป แก้ไขในสิ่งที่เราผิดพลาดในเกมนี้ เพื่อไปเยือนท่าเรือ มันก็บอกว่าทุกแต้มสำคัญ เราต้องดูว่าใครสมบูรณ์ เราจะเล่นท่าเรือแบบไหน แม้ช่วงหลังพวกเขาอาจจะทำได้ไม่ดี แต่เขาเล่นในบ้าน เราก็ประมาทไม่ได้ เขาก็ต้องการแต้ม แต่เราก็สามารถวางแผนไปเอาแต้ม”

“ผมว่าเรื่องอนาคต มันเป็นปกติ ในโซนนี้ มันกดดันหมด โค้ชทุกคนมันเป็นงานที่กดดันถ้าผลงานดีก็โอเค ถ้าไม่ดี เราไปห้ามสิ่งที่เกิดขึ้นไมได้ มันเป็นทั่วโลก มันเป็นปกติของงานโค้ช เราก็ต้องรับตรงนี้ให้ได้ ผมอยากโฟกัสกับเกมที่เหลือดีกว่า”

“ขอบคุณแฟนบอลที่ตามมาขอโทษที่ไมได้สามแต้ม ขอบคุณที่ส่งเสียงเชียร์ ทั้งในสนามและหน้าทีวี เราไม่ชนะแต่ก็ยังมี 1 แต้ม ก็ต้องทำงานกันต่อ”

** ภาพ / ข่าว : สวาทแคท นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี / บวกสิบบอลไทย

Leave a Comment